Biểu tượng phong thủy cho thành công trong sự nghiệp

Tác giả: Nội Thất Hòa Phát | Ngày đăng: 11:33 30-03-2021 | Cập nhật: 14:35 20-09-2022

Trong văn hóa Á Đông, việc sử dụng các thuật phong thủy để nâng cao mọi khía cạnh của cuộc sống, đặc biệt là trong công việc là điều khá phổ biến.

Nguồn gốc của Phong thủy

Phong thủy là một nghệ thuật cổ xưa của Trung Quốc nhằm sắp xếp các tòa nhà, đồ vật và không gian trong một môi trường để đạt được sự hài hòa và cân bằng. Phong thủy có nghĩa là "con đường của gió và nước". Nó có nguồn gốc ban đầu từ Đạo giáo và vẫn còn duy trì phổ biến cho đến ngày nay, đã lan rộng khắp Trung Quốc và thậm chí sang các nền văn hóa phương Tây.
Phong thủy bắt nguồn từ niềm tin của Đạo giáo về chi, hay sinh lực sống trong vạn vật. Chi do yếu tố âm và dương tạo nên.
Đây là những lực lượng đối lập nhưng bổ sung cho nhau, không thể tách rời nhau. Đạo giáo tin rằng bằng cách cân bằng các yếu tố âm và dương, con người có thể cải thiện dòng chảy của chi dương trong cuộc sống của họ và ngăn chặn các chi tiêu cực.
Phong thủy là một phương pháp cân bằng âm dương, và cải thiện dòng chảy của chi bằng cách sắp xếp đồ đạc, trang trí, các tòa nhà và thậm chí toàn bộ thành phố theo hướng có lợi. Người Trung Quốc cổ đại tin rằng việc sắp xếp mọi thứ để tạo ra dương khí sẽ đảm bảo sức khỏe tốt, cải thiện mối quan hệ giữa các cá nhân và mang lại may mắn và thịnh vượng.
Mặc dù ít người biết về nguồn gốc của phong thủy, nhưng có bằng chứng cho thấy người Trung Quốc đã thiết kế nhà cửa và thị trấn của họ bằng cách sử dụng các nguyên tắc của nó trong hơn bốn nghìn năm. Một số ví dụ ban đầu về phong thủy có thể được tìm thấy trong việc bố trí các khu mộ cổ của Trung Quốc - những khu vực mang lại dương khí là rất quan trọng. Trong thời hiện đại, mọi người trên khắp thế giới sử dụng các quy tắc phong thủy để trang trí nhà cửa của họ.
Nhiều quy tắc phong thủy là đặt các vật phẩm gần hoặc xa cửa ra vào và cửa sổ, vì địa chi có thể ra vào qua các khe hở đó. Cách đơn giản nhất để thay đổi phong thủy trong phòng là thêm hoặc di chuyển một trong năm yếu tố là thủy, mộc, hỏa, thổ, kim. Tất cả các vật liệu có thể được xếp vào một trong năm loại này.
Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về các biểu tượng phong thủy để tăng cường, mời gọi và thu hút thành công trong sự nghiệp.

Biểu tượng và linh vật phong thủy thúc đẩy thành công trong sự nghiệp

Bàn

Bàn làm việc tượng trưng cho sự nghiệp của bạn, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn có một chiếc trong không gian làm việc của mình! Lý tưởng nhất là bạn cần có một bàn làm việc vững chắc, ổn định. Luôn có bàn làm việc tốt nhất mà bạn có thể mua được. Một cái mà bạn yêu thích và giúp bạn hoàn thành tốt công việc của mình. Bàn làm việc của Nội Thất Hòa Phát có thể là sự lựa chọn đáng cân nhắc cho bạn.
Màu nâu kết nối tốt với yếu tố đất, vì vậy một chiếc bàn làm việc bằng gỗ màu nâu sẽ là lựa chọn hỗ trợ hoàn hảo. Bàn làm việc bằng kính có vẻ ngoài rất phong cách, nhưng làm việc trên bề mặt trong suốt có thể khiến các ý tưởng và cơ hội có thể bị thất bại và biến mất.
Bạn cũng cần một chiếc ghế làm việc có lưng cao, vì nó mang lại sự hỗ trợ và ổn định hơn. Điều này có nghĩa là bạn cảm thấy được hỗ trợ nhiều hơn trong công việc và sự nghiệp.

Biểu tượng phong thủy cho thành công trong sự nghiệp
Bàn làm việc màu nâu hài hòa với màu đất tượng trưng cho sự nghiệm vững chãi

Tiền xu Ngũ Đế

Tiền xu Ngũ Đế đế khuyến khích sự dồi dào tài chính. Những đồng tiền này tượng trưng Ngũ Đế trong triều đại nhà Thanh, và các kho dự trữ của hoàng gia. Chúng tượng trưng cho sự giàu có và quyền lực, và có thể mang lại của cải và tiền bạc từ một nguồn ngay thẳng và hợp pháp.
Bạn có thể đặt những thứ này sau bàn của mình để được hỗ trợ. Hoặc đặc biệt có lợi khi đặt những đồng xu này ở vị trí dễ thấy gần lối vào nhà hoặc không gian làm việc của bạn.
Biểu tượng phong thủy cho thành công trong sự nghiệp
Tiền xu Ngũ Đế tượng trưng cho sự giàu có và quyền lực

Tàu thuyền

Một con tàu có thể tượng trưng cho sự giàu có và thành công đang đến. Bạn có thể chọn con tàu chở vàng để nhấn mạnh lời mời về sự thịnh vượng dồi dào. Hoặc bạn cũng có thể bao gồm một số "hàng hóa" trên tàu tượng trưng cho sự thành công trong sự nghiệp đối với bạn. Đặt con tàu ở lối vào nhà hoặc không gian làm việc, sao cho nó hướng vào nhà để hướng sự thành công vào ngôi nhà của bạn.

Biểu tượng phong thủy cho thành công trong sự nghiệp
Tàu chở vàng hàng hóa tượng trưng cho sự giàu có thành công đang đến

Rồng

Con rồng thần thoại là một biểu tượng nổi tiếng của quyền lực và thành công. Biểu tượng rồng châu Á cũng nhân hậu. Rồng mang mưa từ trên trời xuống để sự sống có thể sinh sôi trên trái đất. Rồng cũng có thể bay và kết nối trời và đất. Hình ảnh con rồng có thể được đặt trên bàn làm việc của bạn để thu hút năng lượng mãnh liệt của con vật này vào sự nghiệp của bạn.
Biểu tượng phong thủy cho thành công trong sự nghiệp
Rồng trong phong thủy tượng trưng cho quyền lực và sự thành công

Cá vàng

Cá vàng là biểu tượng của thành công và thịnh vượng vì một vài lý do. Chúng có màu vàng và cũng sống trong nước, cả hai đều là biểu tượng của sự giàu có. Ngoài ra, thần thoại liên quan đến cá chép là nó có khả năng bơi ngược dòng, nhảy qua thác nước và biến thành rồng. Vì vậy, con cá vàng có thể là một lời nhắc nhở về khả năng thành công lớn của chúng ta.
Biểu tượng phong thủy cho thành công trong sự nghiệp
Cá vàng biểu tượng của sự thịnh vượng và thành công trong phong thủy

Thực vật phát triển mạnh

Thực vật khỏe mạnh và phát triển mạnh là biểu tượng của sự thành công vì chúng tạo ra khí mạnh, hoặc năng lượng, sẽ truyền cảm hứng cho sự phát triển và thành công trong cuộc sống công việc của bạn.
Đảm bảo trồng một số cây xanh sống xung quanh bàn làm việc và không gian làm việc của bạn để khuyến khích sự phát triển và thành công. Một trong những mục yêu thích của chúng tôi là cây đồng tiền với những chiếc lá hình đồng xu. Nhưng dù bạn chọn loại cây nào, hãy lưu ý chọn loại cây mà bạn có thể chăm sóc dễ dàng và có đủ ánh sáng để sống sót. Hãy nhớ rằng, thực vật chết hoặc sắp chết là nguồn cung cấp khí không lành mạnh, ứ đọng.
Biểu tượng phong thủy cho thành công trong sự nghiệp
Cây đồng tiền biểu tượng của sự thành công

12 con vật hoàng đạo

Trong phong thủy, sử dụng thuật chiêm tinh của các con vật thuộc cung hoàng đạo của Trung Quốc. 12 con giáp đại diện cho các loại tính cách và năng lượng khác nhau mà chúng ta gặp phải. Khi tất cả các con vật được xâu chuỗi với nhau, nó tượng trưng cho các mối quan hệ thành công và hài hòa. Hãy thử treo tranh 12 con giáp trong phòng làm việc để thúc đẩy các mối quan hệ thành công và mời quý nhân phù trợ.
Biểu tượng phong thủy cho thành công trong sự nghiệp
12 con giáp đại diện cho các loại tính cách và năng lượng khác nhau

Nguyên tố nước

Yếu tố nước là biểu tượng của sự dồi dào và kết nối xã hội. Cả hai điều này đều là những khía cạnh của sự thành công trong sự nghiệp. Nếu bạn có hình ảnh nước hoặc các đồ vật thuộc yếu tố nước gần bàn làm việc của bạn, nó tượng trưng cho dòng chảy của cải và con người trong sự nghiệp của bạn. Tốt nhất, nếu nó giống như một đài phun nước, bạn muốn nước hướng về phía trước chứ không phải ra xa bạn.
Biểu tượng phong thủy cho thành công trong sự nghiệp
Tranh nước, dòng chảy biểu tượng của sự dồi dào và kết nối xã hội

Bằng cấp, chứng chỉ

Nếu bạn có chứng chỉ hoặc bằng cấp, hãy khoe chúng ra! Thay vì cất chúng vào tủ, hãy đóng khung và trưng bày trong nhà hoặc văn phòng của bạn để hỗ trợ và thúc đẩy sự nghiệp của bạn. Cũng hữu ích khi hiển thị hình ảnh của những người cố vấn của bạn, những người đã chia sẻ sự hiểu biết của họ với bạn. Có hình ảnh về các giáo viên và người cố vấn của bạn thể hiện bạn đang tiếp tục con đường thành công của họ.
Bạn không nhất thiết phải có một bể cá với cá vàng sống. Bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh của cá để thu hút thành công vào nhà hoặc không gian làm việc của bạn.

Bài viết khác

Hotline tphcm - hn
0