Phong thủy bàn làm việc, giúp công việc hanh thông và phát triển

Tác giả: Nội Thất Hòa Phát | Ngày đăng: 08:53 20-06-2020 | Cập nhật: 16:30 04-01-2023

Khoa học phong thủy ngày càng được khẳng định có mối liên hệ mật thiết với cuộc sống. Ngày nay phong thủy nhà ở là mối quan tâm lớn. Tuy vậy ở những công ty phong thủy văn phòng lại càng được quan tâm nhiều hơn. Trong không gian phòng làm việc, bàn làm việc là nơi bạn dành nhiều thời gian nhất. Hãy quan tâm đến phong thủy bàn làm việc một chút, nếu bạn tin tưởng. Việc này bắt đầu từ khi bạn mua bàn làm việc tại cửa hàng. Và khi đó có thể bạn sẽ được tư vấn, tuy nhiên nếu bạn không nhắc đến các nhân viên sẽ không bao giờ gợi ý cho bạn. Nhưng nếu bạn có một kiến thức phong thủy tốt bạn sẽ dễ dàng hơn cho việc mua sắm. Phong thủy bàn làm việc cũng đa phần gói gọn trong một số kiến thức cơ bản nhất. Hãy cố gắng lưu lại và khi đến cửa hàng bạn có thể tự tin hơn.

Phong thủy bàn làm việc, giúp công việc hanh thông và phát triển
Phong thủy bàn làm việc ngày càng được rất nhiều công ty quan tâm. Bạn đã làm đúng chưa ?

3 tiêu chí để cơ bản để bạn chọn bàn làm việc đúng phong thủy

  1. Nguyên liệu.
  2. Hình dạng.
  3. Màu sắc.

Nguyên liệu bàn phong thủy tốt nhất.

Trong tất cả các vật liệu bàn phong thủy thì vật liệu gỗ là sự lựa chọn tốt nhất cho bàn làm việc phong thủy. Bàn gỗ mang đến một năng lượng rất tốt cho không gian làm việc, mang đến không gian làm việc năng động và thoải mái hơn. Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm các đặt tính phong thủy của gỗ, nhìn vào yếu tố phong thủy gỗ mà nó hiện hữu.
Một chiếc bàn kính thiếu vững chắc nó cho phép năng lượng tích cực chuyển đi rất nhanh. Nếu đây là sự lựa chọn của bạn, bạn có thể có biện pháp khắc chế chúng, chẳng hạn như cây cao, để tạo ra một năng lượng vững chắc hơn. Bàn kim loại mang đến sự sắc nét, chính xác vào rõ ràng nhất mà yếu tốt phong thủy nó đại diện ( mệnh kim). Bàn làm việc gỗ có năng lượng chủ động là lựa chọn mang yếu tố tích cực nhất. Nếu bạn muốn biết vì sao hãy đọc thêm phần dưới.

Phong thủy bàn làm việc, giúp công việc hanh thông và phát triển
Bàn gỗ đến thời điểm hiện tại vẫn là lựa chọn tốt cho bàn phong thủy.

Hình dạng mang yếu tố phong thủy.

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao người tại lại sử dụng bàn làm việc theo tiêu chuẩn hình chữ Nhật ?
Bàn hình chữ nhật cung cấp một năng lượng tương ứng với địa ( thổ). Chúng mang yếu tố tăng trưởng và mở rộng, sự sinh sôi và phát triển liên tục và là điểm tựa vững chắc.
Mặt bàn hình cong cũng là một lựa chọn tuyệt vời, nó thúc đẩy một dòng năng lượng liên tục và mới mẻ, chúng đại diện cho dòng nước chảy.
Một bàn chữ L cũng là lựa chọn tốt nếu đặt đúng vị trí ( thường là góc tường).
Các lựa chọn ít thích hợp nhất cho bàn làm việc là hình tròn, hình bầu dục và hình vuông.
Hình vuông tạo ra năng lượng của sự trì trệ.
Bàn tròn là đối mặt, mang dòng chảy liên tục.
Tuy nhiên những dạng hình này sẽ có thể sử dụng cho một mục đích nào đó. Bàn tròn là lựa chọn tốt cho việc họp nhóm, nó khuyến khích dòng năng lượng tự do và thoải mái, nó thể hiện sự bình đẳng trong nhóm làm việc.
Hình bầu có chức năng tương tự như vòng tròn, nhưng phân phối năng lượng không bằng nhau. Hình vuông có xu hướng bị phân tâm và tập trung hơn.

Màu sắc phong thủy tốt nhất.

Màu sắc là yếu tố lớn nhất trong phong thủy. Dường như ngay lập tức, chúng tạo ra năng lượng cụ thể. Dưới đây tôi đã tổng hợp những màu sắc phong thủy tốt nhất dành cho một chiếc bàn làm việc. Mỗi màu sắc sẽ đại diện cho một yếu tố cụ thể. Nếu cần thiết bạn nên đi sâu hơn vào yếu tố phong thủy.
Màu nâu: màu nâu, tông màu này tạo cảm giác thoải mái và nuôi năng lượng tốt.
Màu đen: Màu sắc thúc đẩy nội tâm thúc đẩy sự tập trung và tinh thần cởi mở. Màu sắc mang ý nghĩa tích cực rất lớn. Thường sử dụng cho các công ty thiết kế.
Trắng: Tạo ra sự minh bạch rõ ràng, sự kỷ luật tốt. Nó có thể tiêu hao năng lượng cho một số người.
Màu xám: Tương tự như màu trắng, nó có nhiều sức mạnh hơn để hỗ trợ tập trung (cả hai màu trắng và xám đại diện cho cùng một yếu tố phong thủy).
Màu xanh lá: đại diện cho sự hồi sinh, sáng tạo và nuôi dưỡng.
Màu đỏ: Không phải là ý nghĩa tốt để sử dụng lâu dài. Tuy nhiên chúng mang năng lượng nhanh gọn lẹ tốt cho sale thị trường.
Màu vàng: Màu vàng mang năng lượng tốt, tuy nhiên chúng không phù hợp khi bạn trang trí mọi thứ, màng vàng mang đến cảm giác mệt mỏi uể oải.
Màu tím: Hầu như rất ích công ty sử dụng màu tím. Màu của sự héo úa và năng lượng xấu. Tất nhiên mỗi cường độ màu sắc khác nhau sẽ mang ý nghĩa gần như khác nhau. Chẳng hạn như màu nâu sẽ mang năng lượng khác với màu nâu nhạt.
Nhiều bàn cũng kết hợp một số vật liệu, cũng như một số màu sắc. Ví dụ, bạn có thể có một bàn gỗ với chân kim loại hoặc bàn có nhiều màu. Luôn luôn nhìn vào các hướng dẫn phong thủy tổng thể và sau đó đưa ra quyết định dựa trên nhu cầu của bạn.
Vị trí đặt bàn làm việc. Bạn có thể cảm nhận được sự khác biệt giữa 2 căn phòng. Một căn phòng đặt mọi thứ đúng vị trí. Và một căn phòng đặt sai vị trí.
Trước tiên nên xem bài viết: Vị trí đặt bàn làm việc mang năng xuất tối đa.
Vị trí tốt nhất đó là bạn có thể nhìn ra cửa mà không phải đối trực diện với cửa chính. Tốt nhất bạn cũng nên đặt bàn làm việc với chiếc ghế có điểm tựa phía sau để vững chắc hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn bàn làm việc theo hướng chẳng hạn.

Phong thủy bề mặt bàn làm việc

ột bàn làm việc lộn xộn dường như ảnh hưởng khá xấu đến phong thủy. Lý tưởng nhất là nên dọn dẹp bàn làm việc vào mỗi sáng trước khi làm việc và sau khi bạn hoàn thành công việc. Đây không chỉ có ý nghĩa phong thủy mà còn ảnh hưởng đến thói quen vệ sinh cá nhân nhé.

Xem thêm: Cách để chọn một bàn làm việc tốt, dù là văn phòng hay ở nhà

Thêm nguồn sáng riêng cho bàn làm việc

Bạn nên bổ sung thêm nguồn sáng tự nhiên từ trần nhà ( sử dụng ánh sáng hướng xuống để tránh làm ảnh hưởng đến mắt ) Tốt nhất vẫn nên sử dụng nguồn sáng tự nhiên từ cửa sổ. Nếu khó khăn quá nên bổ sung thêm 1 chiếc đèn bàn thật tốt. Để có phong thủy tốt nhất, nên đặt vật cố ánh sáng đã chọn của bạn ở phía trên bên trái của bạn, đó là khu vực bagua phong thủy giàu có trên bàn làm việc của bạn

Phong thủy bàn làm việc, giúp công việc hanh thông và phát triển
Chọn nguồn sáng thích hợp nhất với yếu tố phong thủy.

Trang trí càng ít càng tốt, chỉ trang trí khi thật sự cần thiết

Liệt kê một danh sách những thứ cần thiết trên bàn làm việc. Còn lại hãy giấu chúng đi vào ngăn tủ. Tạo ra một không gian làm việc thoải mái, có thể thêm cây xanh, ly nước hoặc 1 thứ để giải trí theo sở thích. Hãy quan sát xem liệu rằng bạn có thật sự cần chúng liên tục không nhé. Có thể bổ sung thêm một chiếc tủ phụ hoặc học di động để sử dụng khi cần thiết.

Ảo thuật cho chiếc bàn làm việc

Nghe có vẻ hấp dẫn, bạn có thể làm cho chiếc bàn làm việc với magic. Nghe hơi trừu tượng tuy nhiên cũng khá dễ hiểu. Xem xét những điều sau để làm tốt nhé:
Góc trên bên trái: Khu vực giàu có và tiền bạc.
Góc trên bên phải: Khu vực tình yêu và hôn nhân.
Giữa bên trái: Khu vực sức khỏe và gia đình.
Giữa bên phải: Khu vực sáng tạo.
Bạn sẽ là một bác sĩ phong thủy và chỉnh sửa lại căn bệnh này nếu như công việc bạn không hanh thông hoặc gặp quá nhiều vấn đề. Nguồn sáng ở bên trái của bạn, phía trên bên trái của bạn là một phương thuốc phong thủy tuyệt vời cho khu vực giàu có. Một cây đèn rực rỡ bên trái của bạn hoặc một bức ảnh gia đình là phong thủy tuyệt vời cho sức khỏe. Một bức ảnh của bạn và người bạn yêu hoặc một vài viên pha lê có thể là phong thủy tuyệt vời cho khu vực tình yêu của bạn.

Nguồn năng lượng phong thủy tốt nhất nên biết

Khi tìm kiếm vật phẩm cụ thể để mang lại năng lượng tích cực cho bàn làm việc bạn nên lưu ý đến một số thứ như :

  • Cây xanh phong thủy và lọc khí.
  • Pha lê hay đá phong thủy chẳng hạn.
  • Nguồn sáng phong thủy.
  • Hình ảnh phong thủy.
  • Vật phẩm phong thủy. ………,

Tốt nhất bạn nên đến tiệm cây xanh hay nơi bán đá phong thủy nơi đó họ sẽ tư vấn cho bạn.

Phần kết luận:

Phong thủy học là khoa học đã được chứng minh. Tuy nhiên có lẽ một số bạn sẽ không tin vào điều này. Nếu như một ngày nào đó công việc bạn không được tốt đẹp hãy nhớ đến nó.
Phong thủy là nguồn năng lượng tự nhiên giúp khơi dậy tinh thần và nguồn năng lượng. Khoa học đã chứng minh rằng phong thủy ảnh hưởng rất nhiều đến trí não của con người từ nguồn sóng nó tạo ra.
Nếu bạn cảm thấy bài viết phong thủy bàn làm việc của Nội Thất Hòa Phát ý nghĩa hãy Share trên trang cá nhân của bạn nhé.
Chúc bạn luôn may mắn, khỏe mạnh và thành công hơn trong công việc.

Xem thêm: Thiết kế phong cách cho bàn làm việc gỗ văn phòng

Bài viết khác

Hotline tphcm - hn
0