Hình dạng tiêu biểu của bàn họp và ý nghĩa của từng hình dạng

Tác giả: Nội Thất Hòa Phát | Ngày đăng: 09:51 03-08-2020 | Cập nhật: 11:23 24-12-2022

Mỗi hình dạng sẽ mang một tác động đếm tâm lý của bộ não con người. Do đó bạn có thể thấy được rằng bàn họp thường được thiết kế với khá nhiều hình dạng. Nhiều bạn nghĩ đó chỉ là do thiết kế của kiến trúc sư.
Nội thất văn phòng nói rất nhiều về bộ mặt doanh nghiệp của bạn. Chúng được tuỳ chỉnh phù hợp với nhu cầu và quảng bá thương hiệu, văn hoá của công ty đến đối tác, khách hàng.
Trên thị trường những mẫu kiểu dáng bàn hội nghị đa dạng song hành với chất liệu, màu sắc, kích thước. Lựa chọn bàn hội nghị cũng phải tuân thủ theo nguyên tắc về bố trí không gian và ngân sách cũng như văn hoá của công ty. Những mẫu kiểu dáng phổ biến từ bàn hội nghị thúc đẩy hình ảnh doanh nghiệp bạn.
Tuy nhiên vấn đề quan trọng nhất của bàn họp đó là hình học của chiếc bàn. Có lẽ có khá ít người nói về vấn đề này. Tuy nhiên một vài bằng chứng khoa học đã chứng minh được hình thái của bàn hợp ảnh hưởng đến năng xuất và tính chất của cuộc họp.
Tầm quan trọng của bàn họp trong phòng hợp là không thể phủ nhận. Công ty bạn đã tiêu tốn một lượng ngân sách to lớn cho việc họp hành. Có lẽ bạn đã đánh giá thấp về hình dạng học của bàn họp. Tuy nhiên hy vọng khi qua bài viết này, bạn sẽ có được cái nhìn cụ thể hơn về bàn họp. Nếu đang đang tìm mua bàn họp, tôi có một vài gợi ý cho bạn về bàn họp của Nội Thất Hòa Phát, hy vọng nó sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn. Tuy nhiên trước khi mua hãy đọc bài viết này.

Hình dạng tiêu biểu của bàn hội nghị hiện nay

Mỗi hình dạng sẽ mang một tác động đếm tâm lý của bộ não con người. Do đó bạn có thể thấy được rằng bàn họp thường được thiết kế với khá nhiều hình dạng. Nhiều bạn nghĩ đó chỉ là do thiết kế của kiến trúc sư. Đúng đó chỉ là một phần nhỏ, tuy nhiên ý nghĩa và giá trị hình thể mang lại là rất lớn.

Ý nghĩa bàn họp hình chữ nhật

Mẫu bàn phòng họp hình chữ nhật thể hiện chủ nghĩa truyền thống và tính trật tự có tổ chức. Bàn hình chữ nhật cung cấp cho văn phòng của công ty cơ hội thiết lập vị trí chủ toạ, tuân theo ý tưởng về cấp bậc. Nhìn vào có thể xác định được vị trí chủ trì cuộc họp và các thành viên tham gia cuộc họp ( Thông thường vị trí chủ tọa hoặc người chủ trì thường ngồi ở đầu trên đối diện với hướng bảng thường hoặc máy chiếu). Người chủ trì cuộc họp có thể tương tác trực tiếp với mọi người, trong khi các thành viên đều quay mặt về hướng chủ toạ cuộc họp. Đấy là lý do tại sao bàn chữ nhật thường được sử dụng trong kiểu phòng họp điều hành thay vì những phòng họp cho những phiên động não, tranh luận.
Khách hàng, đối tác của bạn sẽ thấy được uy quyền, tính tổ chức và chuyên nghiệp qua mẫu bàn họp truyền thống trong không gian phòng họp của công ty bạn.
Hình dạng tiêu biểu của bàn họp và ý nghĩa của từng hình dạng.
Bàn họp hình chữ nhật là một thiết kế phổ biến.

Ý nghĩa bàn họp hình chữ U

Mẫu bàn này thiết kế mở ở một bên, thường được sử dụng cho những cuộc họp, hội thảo trình bày, đánh giá. Tương tự như mẫu bàn hình chữ nhật, mẫu bàn này xác định được vị trí lãnh đạo, tuy nhiên người lãnh đạo có thể dễ dàng tiếp cận những thành viên trực tiếp quanh khu vực bàn và bàn chữ U kết nối mọi người với nhau theo một mô hình thống nhất.
Mẫu bàn hình chữ U cũng như hình chữ V thể hiện tính tổ chức của công ty bạn thông qua việc điều khiển thông tin và mong muốn hợp tác, ký kết và đàm phán.
Vị trí lãnh đạo cũng ngồi ở một vị trí đối diện với bảng tường, tại vị trí này mọi người có thể kết nối hoặc giao lưu một cách thuận tiện nhất. Đây là lý do tại sau một thiết kế chữ U hoặc V được sử dụng.
Bạn có thể thấy một vài thay đổi nhỏ về hình thế có thể thay đổi cả công năng của nó.
Xem thêm: Ưu thế đánh dấu sự phát triển dòng bàn họp Hòa Phát hiện nay

Ý nghĩa bàn họp hình tròn

Bàn họp tròn Hoà Phát chủ yếu lựa chọn cho những không gian phòng họp nhỏ hơn. Đây là mẫu bàn tuyệt vời cho những phiên động não và tương tác cao từ đó khuyến khích sự gần gũi, thân mật giúp mọi thành viên tham gia cuộc họp luôn cảm thấy thoải mái. Tuy không cho phép nhiều vị trí để diễn ra cuộc thuyết trình, hội thảo nhưng vẫn là giải pháp tốt trong tăng cường những vấn đề hoạt động đội nhóm.
Phòng họp với bàn hội nghị hình tròn mang đến cho khách hàng sự bình đẳng và kích thích những ý tưởng sáng tạo vượt bậc. Mẫu bàn tròn này được ưu tiên sử dụng hơn so với những mẫu bàn khác tại những văn phòng hiện nay vì xu hướng làm việc mở và kết nối.
Với nhiều cuộc hội họp nhóm cũng thì bàn hình tròn là tuyệt vời để sử dụng. Ngoài ra bạn cũng nên biết bàn họp hình tròn cũng mang tính cạnh tranh cao và tranh luận nhiều nhất. Do đó hãy hiểu rõ ý nghĩa của nó và lựa chọn.
Hình dạng tiêu biểu của bàn họp và ý nghĩa của từng hình dạng.
Bàn họp hình tròn thể hiện sự tương tác cũng như bình đẳng và mang tính tranh luận cao

Ý nghĩa bàn họp hình Oval

Ý nghĩa của bàn họp này là sự kết hợp giữa hình chữ nhật và hình tròn. Bàn họp này thường xẩy ra khi cần có cuộc họp giữa 2 phòng bàn với nhau. Hoặc cuộc cạnh tranh giữa 2 đối tác khách hàng.
Thông thường, cuộc họp này sẽ bao gồm những thành viên từ 2 phòng khác nhau trong 1 đơn vị . Để cùng nhau thảo luận hợp tác cùng nhau phối hợp triển khai một kế hoạch nào đó.
Mỗi phòng ban này sẽ có một trưởng phòng, thường ngồi ở đầu dãy thẳng và đối diện nhau. rong trường hợp này sau khi thảo luận đưa ra kế hoạch thì trưởng phòng của 2 bên sẽ là người quyết định , các thành viên có thể đóng góp thêm ý kiến để đưa ra một kế hoạch hoàn thiện hơn . Bàn oval cũng được sử dụng trong các buổi họp ký kết hợp đồng. Nếu mọi người ngồi đủ thành viên hai bên có thể tạo thành một hình oval liền lạc, thể hiện ý muốn sẵn sàng hợp tác thân thiện, cùng phát triển, đôi bên cùng có lợi.
Đây là một sự kết hợp hoàn hảo giữ hình tròn và hình chữ nhật. Ý nghĩa của nó là sự cộng hưởng giữa 2 điểm mạnh của ý nghĩa bàn họp hình tròn và ý nghĩa bàn họp hình chữ nhật.
Hình dạng tiêu biểu của bàn họp và ý nghĩa của từng hình dạng.
Bàn họp hình Oval thường được sử dụng họp giữa 2 phòng bạn hoặc họp đối tác.

Ý nghĩa bàn họp hình Keystone

Thiết kế mẫu bàn này tương tự như bàn hình chữ nhật, tuy nhiên kết cấu một đầu rộng hơn so với đầu kia. Mẫu bàn này trở thành bàn lựa chọn phổ biến cho những cuộc hội nghị truyền hình - máy ảnh và màn hình được đặt ở đầu hẹp của bàn để xác định vị trí chủ đạo trong công tác nghiệp vụ, phần còn lại có thể tham gia đồng đều vào hội nghị.
Bàn Keystone tạo ấn tượng cho doanh nghiệp của bạn trong mắt đối tác, khách hàng về công nghệ và tư duy tiến bộ, hội nhập và phát triển.
Hình dạng tiêu biểu của bàn họp và ý nghĩa của từng hình dạng.
Bàn họp thể hiện sự hội nhập và phát triển.

Bàn họp hình Mô-đun

Tính linh hoạt là danh sách đề cử tiêu biểu trong nhu cầu cung cấp nội thất phòng họp của công ty bạn. Mẫu bàn này đáp ứng và gia tăng giá trị của phòng họp bằng cách tối ưu hoá đa nhiệm vụ trong những hạng mục công tác như: đào tạo, hội nghị truyền hình, các cuộc họp hội đồng quản trị, cuộc họp có tính chất quan trọng,v.v... Kích thước, hình dạng và chức năng của mẫu bàn mô-đun là gợi ý hoàn hảo cho nhu cầu thiết lập mô hình cuộc họp văn phòng của công ty bạn. Đơn giản với kích thước hình chữ nhật hay một đa giác có thể cung cấp nhiều thiết lập trong mô hình mô-đun này.
Mẫu bàn mô-đun thể hiện tính cam kết về chức năng và tính linh hoạt cho văn phòng của bạn tới đối tác, khách hàng tiềm năng.
Xem thêm: Lý do nên tậu bàn họp chân sắt Hòa Phát trong thiết kế phòng họp

Bàn họp hình tam giác

Bàn họp hình tam giác thường sử dụng cho các cuộc họp của phòng bàn bán hàng và tiếp thị. Chúng thể hiện sức mạnh, gợi ý hành độn, liên kết, tiến bộ, phương hướng và mục đích. Ngoài ra nó cũng thể hiện sự chắc chắn trong cuộc họp.
Bàn họp hình tam giác được sử dụng phổ biến trong các cuộc liên quan đến bàn hàng và tiếp thị. Bạn chỉ có thể thấy chúng ở những doanh nghiệp lớn nhiều phòng ban.
Qua đây có thể thấy được rằng mỗi hình thái của chiếc bàn họp thể hiện những ý nghĩa khác nhau. Do đó khi bạn lựa chọn bàn họp nên quan tâm nhiều hơn đến vấn đề này. Qua đây hy vọng ít nhiều đã mang đến cho bạn những ý tưởng lựa chọn thật bổ ích.

Bài viết khác

Hotline tphcm - hn
0