Thách thức trong thiết kế văn phòng làm việc tại nhà, KINH NGHIỆM !

Tác giả: Nội Thất Hòa Phát | Ngày đăng: 09:46 29-07-2020 | Cập nhật: 07:55 15-04-2022

Với nhiều doanh nghiệp khả năng thuê mặt bằng còn hạn chế. Một số doanh nghiệp muốn tiết kiệm tiền thuê mặt bằng, đôi khi tạo không gian làm việc thoải mái thường cho một số nhân viên làm việc tại nhà. Ngoài ra do ảnh hưởng của dịch covid-19 trên toàn thế giới, phương án cho nhân viên của mình làm việc tại nhà được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Để nâng cao hiệu quả làm việc, bạn nên bỏ chút thời gian chỉn chu lại góc làm việc cũng như bàn làm việc tại nhà của mình sao cho gọn gàng, sạch sẽ và thoải mái nhất.
Thời gian làm việc tại nhà tạo cơ hội cho bạn làm việc tại giường với máy tính xách tay của mình. Đôi khi bạn có thời gian để mắt đến tivi cả ngày tuỳ ý. Thiết kế phòng làm việc tại nhà là một thách thức không nhỏ, là hệ quả trong thúc đẩy năng suất lao động mỗi ngày.
Một điều tự do hơn là bạn có thể làm việc theo phong cách và cá tính của bạn, cải thiện rõ rệt sự thoải mái và tự do. Vậy để phát huy tối đa tiềm năng trong thiết kế văn phòng làm việc tại nhà như thế nào là hợp lý?
Thách thức trong thiết kế văn phòng làm việc tại nhà, KINH NGHIỆM !
Không gian làm việc tại nhà cũng có những thách thức cơ bản cần được giải quyết.

Những thách thức cho không gian làm việc tại nhà và kinh nghiệm giải quyết

Thiết lập không gian làm việc cố định

Tính thiết thực trong việc tạo ra một không gian làm việc riêng tư mang đến hiệu quả công việc tốt hơn mong đợi. Tuy nhiên nếu biết cách bố trí cũng có thể hoà hợp dễ dàng nếu nhà bạn không quá rộng rãi. Trước tiên chuẩn bị bàn làm việc và không gian lưu trữ cho góc làm việc hoàn chỉnh.
Bạn không cần phải đập đi những bức tường và xây dựng một căn phòng riêng, chỉ bằng cách sử dụng các ngăn, tủ sách hoặc kệ phân chia thành khu vực văn phòng làm việc chuyên biệt. Thậm chí có những văn phòng tại nhà tạo ra từ khu vực đảo bếp, tủ quần áo hay gầm cầu thang vẫn hoạt động tốt, miễn kèm với chức năng lưu trữ chuyên dụng.

Chọn bàn làm việc tốt nhất

Việc lựa chọn mẫu bàn làm việc với góc làm việc nhỏ tại nhà chưa bao giờ dễ dàng hơn, chúng tôi có một số sự lựa chọn cho bạn tại đây. Dù không gian nhà bạn có khiêm tốn, chật hẹp đến mức nào bạn vẫn có thể tìm thấy mẫu bàn làm việc phù hợp với mình vì sự đa dạng và phong phú của mặt hàng này trên thị trường. Hoặc một mẫu bàn gấp gọn hay bàn treo tường là một gợi ý phổ biến cho không gian văn phòng tại nhà thường thấy.
Nếu không đủ không gian chèn thêm tủ hồ sơ lưu trữ riêng biệt, hãy đầu tư bàn làm việc có ngăn kéo, việc làm này nhằm thiết lập trật tự gọn gàng và khoa học ngay lập tức. Một không gian làm việc ngăn nắp, sạch sẽ giúp những ý tưởng sáng tạo của bạn thăng hoa và năng suất lao động tăng cao trông thấy.
Xem thêm 5 mẫu bàn liền hộc:
Thách thức trong thiết kế văn phòng làm việc tại nhà, KINH NGHIỆM !
Bàn làm việc có ngăn kéo là giải pháp lưu trữ đơn giản cho không gian làm việc tại nhà.

Nhu cầu cho không gian lưu trữ

Ngôi nhà của bạn thiết kế theo phong cách tối giản ở mọi vật dụng nội thất đến mức nào thì nhu cầu về không gian lưu trữ vẫn nên được đầu tư. Trước tiên hãy xem xét không gian lưu trữ chiếm dụng trong nhà và những gì cần lưu trữ. Tủ lưu trữ nhỏ cho phép lưu trữ hồ sơ, tài liệu quan trọng, đồ dùng, vật phẩm trang trí cần thiết. Nếu những thiết bị, đồ dùng nhỏ gọn với tần suất sử dụng thường xuyên nên bố trí ở dưới ngăn kéo bàn làm việc như dây sạc điện thoại, tai nghe, thiết bị ghi âm, văn phòng phẩm,... Không chỉ nâng cao chức năng lưu trữ mà còn có tác dụng trang trí cho góc làm việc của bạn thêm điểm nhấn và mới lạ hơn.
Xem 1 số mẫu tủ phụ đựng tài liệu, hồ sơ...
Thách thức trong thiết kế văn phòng làm việc tại nhà, KINH NGHIỆM !
Tủ phụ cũng giúp bạn lưu trữ một số tài liệu mà không chiếm nhiều diện tích

Lưu ý ánh sáng

Nguồn ánh sáng vô cùng quan trọng bất kể nhà bạn rộng hay hẹp giúp cho mắt không bị căng thẳng trong thời gian làm việc. Một chỗ ngồi bố trí gần cửa sổ sẽ rất tốt cho việc lưu thông ánh sáng và tạo điều kiện cho việc thúc đẩy tinh thần làm việc hiệu quả. Có thể sử dụng thêm các loại đèn bàn hỗ trợ thêm cho đôi mắt khi không gian làm việc khuất bóng hoặc thiếu ánh sáng tự nhiên.
Bằng cách thêm một hoặc hai chiếc đèn với những kiểu dáng độc đáo phù hợp với phong cách trang trí chung của ngôi nhà nhằm tạo ra sự kết nối hài hoà giữa góc làm việc nhỏ với thẩm mỹ chung của không gian tổng thể.

Trang trí bối cảnh phía sau góc làm việc

Bạn vẫn có thể tạo cho bản thân sự chuyên nghiệp ngay cả khi đang làm việc tại nhà. Hãy xem xét đến những cuộc gọi video với đồng nghiệp, bạn bè mà mọi người có thể quan sát bối cảnh phía sau lưng bàn làm việc của bạn. Bằng cách chọn một khu vực có bức tường trống hoặc trang trí thêm những bức tranh nghệ thuật, hình vẽ theo phong cách độc đáo... Chắc hẳn chả ai muốn nhìn thấy phông nền sau lưng bạn là chỗ phơi đồ hay không gian chất đầy đồ chơi trẻ em.

Đầu tư vào công nghệ

Những thiết bị công nghệ hỗ trợ trong công việc mang tính hiển nhiên và quan trọng góp phần thúc đẩy vào hiệu suất lao động nhanh chóng, chính xác qua những ứng dụng mạng xã hội như skype, facebook, twitter,... Bạn cần chuẩn bị kết nối băng thông wifi siêu tốc, chất lượng cao đảm bảo mọi thứ vận hành suôn sẻ. Nếu bạn làm việc ở văn phòng, ở nhà hay trên đường hãy xem xét giải pháp kết nối di động mọi lúc mọi nơi vì phong cách làm việc ở kỷ nguyên công nghệ không dây là triệt tiêu mọi giới hạn, mọi người đều có thể tiếp cận bất lúc nào.
Ngày nay bạn có thể họp hành giao lưu với bạn bè thông qua các phần mềm hop hoặc chat trực tuyến.
Làm việc tại nhà không là thách thức quá lớn. Tạo lập một không gian làm việc tại nhà hoàn hảo là điều nên làm. Không gian làm việc tác động đến năng xuất làm việc rất nhiều.

Tap chí Sciencedirect đã có bài viết về môi trường làm việc và năng xuất

Nhân viên văn phòng dành nhiều thời gian bên trong một tòa nhà, nơi môi trường vật lý ảnh hưởng đến hạnh phúc của họ và ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất và năng suất làm việc của họ. Tại nơi làm việc, người ta thường cho rằng những nhân viên hài lòng hơn với môi trường vật chất có nhiều khả năng tạo ra kết quả công việc tốt hơn. Nhiệt độ, chất lượng không khí, ánh sáng và điều kiện tiếng ồn trong văn phòng ảnh hưởng đến sự tập trung và năng suất làm việc.
Nhiều nghiên cứu đã liên tục chứng minh rằng các đặc điểm của môi trường văn phòng vật lý có thể có ảnh hưởng đáng kể đến hành vi, nhận thức và năng suất của nhân viên. Hầu hết các nhà nghiên cứu trước đây trong nghiên cứu của họ tập trung nhiều hơn vào một yếu tố duy nhất có thể ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của nhân viên. Tuy nhiên, không có nghiên cứu nào được thực hiện để kiểm tra mối quan hệ giữa toàn bộ các yếu tố của môi trường văn phòng vật lý và hiệu suất của nhân viên. Do đó, bài viết này trình bày tổng quan tài liệu về một số yếu tố môi trường ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến hiệu suất làm việc của nhân viên. Một số yếu tố của môi trường như ảnh hưởng của thiết kế nơi làm việc, nhiệt độ trong nhà, màu sắc, tiếng ồn và cả các nhà máy nội thất đối với sức khỏe và hiệu suất của nhân viên đã được thảo luận. Nguồn.

Bài viết khác

Hotline tphcm - hn
0