Cách để chọn một bàn làm việc tốt, dù là văn phòng hay ở nhà

Tác giả: Nội Thất Hòa Phát | Ngày đăng: 09:24 26-06-2020 | Cập nhật: 16:40 04-01-2023

Sự suôn sẻ và thuận lợi trong công việc của bạn có mối liên hệ đến việc lựa chọn bàn làm việc có phù hợp không. Dựa vào nhu cầu và phong cách làm việc cũng như tính chất công việc của bạn mà có sự cân nhắc và cách để chọn một bàn làm việc đúng tiêu chuẩn và phù hợp nhất. Thông số về kích thước bàn làm việc có sự ràng buộc và kết nối với kết cấu không gian nơi bạn làm việc? Bề mặt bàn có đáp ứng được nhu cầu sử dụng hàng ngày và môi trường làm việc cụ thể của bạn? Đây chỉ là một vài trong số những yếu tố bạn cần cân nhắc khi chọn ban làm việc. Bàn làm việc phù hợp có công năng hỗ trợ thành toàn nhiệm vụ công việc một cách thoải mái, tiện ích và hiệu quả. Theo các nghiên cứu gần đây, một chiếc bàn làm việc thoải mái cũng góp phần làm tăng năng suất lao động. Do đó dù là bạn làm việc tại nhà hay nơi công sở một chiếc bàn làm việc tốt sẽ có một danh sách lợi ích dài hạn.

CÁCH CHỌN BÀN LÀM VIỆC CHẤT LƯỢNG VÀ PHÙ HỢP BẠN NÊN BIẾT

Xác định mục đích cụ thể khi sử dụng bàn làm việc

Chủ yếu là máy tính làm việc

Hầu như 99% các bàn làm việc hiện nay đều có máy tính hỗ trợ cho công việc. Nên chọn một bàn làm việc thiết kế đặc biệt khi sử dụng máy tính. Nếu sử dụng PC, hãy đảm bảo rằng bàn làm việc có ngăn và khoang để CPU bên dưới. Tìm kiếm các lỗ hoặc hộp kết nối dây điện, vừa an toàn cho bạn tránh các dây quấn dính vào nhau vừa tạo được tính thẩm mỹ cho bàn làm việc.

Cách để chọn một bàn làm việc tốt, dù là văn phòng hay ở nhà
Bàn làm việc máy tính cần tích hợp tốt với việc sử dụng máy tính.

Lưu trữ và làm việc với giấy tờ

Chọn bàn làm việc có bề mặt rộng rãi có đủ chỗ để chứa giấy tờ, hồ sơ quan trọng, sách báo, bảng tính,... Và bạn có thể cân nhắc với mẫu bàn làm việc tích hợp với tủ hoặc kệ treo trên cao.
Với bàn làm việc giấy tờ nên có tủ phụ có nhiều học. Ngoài ra nó có thể kết hợp cả một học di động để việc lưu trữ bảo quản dễ dàng hơn.

Cách để chọn một bàn làm việc tốt, dù là văn phòng hay ở nhà
Làm việc với giấy tờ cần khoảng rộng và có học lưu trữ.

Kết hợp với công việc và cuộc họp

Mẫu bàn chữ L là gợi ý hoàn chỉnh cho việc thiết lập bàn làm việc liên quan với các cuộc hội họp. Nếu tài chính hoặc kết cấu không gian văn phòng cho phép, thì việc lựa chọn biết bàn chữ U như một kiểu bàn họp trong không gian phòng họp thường thấy, nó có tác dụng nới rộng không gian và tạo được ấn tượng, niềm tin cho đối tác hoặc khách hàng.

Với bàn làm việc tại nhà

Bàn làm việc chữ nhật là một giải pháp tốt khi bàn làm việc của bạn có chung sự chia sẻ trong cùng một phòng nào đó như phòng ngủ hoặc phòng ăn gia đình.
Thiết kế bàn làm việc tại nhà cần sự linh hoạt, thông minh và tiện lợi. Một thiết kế có thể xếp hoặc phù hợp với một góc nào đó là tuyệt vời.
Một số trường hợp khác bạn cũng có thể lựa chọn với giải pháp bàn gắn tường.
Nếu không gian đủ rộng có thể sử dụng với thiết kế một bàn làm việc phù hợp. Không gian rộng có thể bạn sẽ đủ để xem xét đến một chiếc bàn cầu kỳ hơn.

Cách để chọn một bàn làm việc tốt, dù là văn phòng hay ở nhà
Bàn làm việc tại nhà cần đơn giản và tiện lợi, thông minh.

Nếu không gian trong ngôi nhà thực sự phản bội bạn và không có không gian nào hoàn hảo. Tại sao bạn không nghĩ đến việc tận dụng một góc nhà tuyệt vời nào đó ? Xem ngay.

Không gian chật hẹp

Lời khuyên là chọn một bàn máy tính có kích thước nhỏ gọn hoặc bàn tích hợp bánh xe phù hợp cho mọi di chuyển lưu động.
Với không gian nhỏ gọn, hãy nghĩ đến việc xếp chúng lại sau khi không dùng đến. Nói đến đây có lẽ bạn đã biết nên chọn bàn làm việc thế nào. Bàn làm việc thông minh là sự lựa chọn tốt cho không gian nhỏ hẹp. Đừng để chúng chiếm diện tích sau khi sử dụng đó là điều nên làm.

Xem xét thói quen và vật dụng trong phong cách làm việc của bạn

Bạn có tự nhận bản thân là thiên tài sáng tạo trong công việc với một đống lộn xộn trên bàn làm việc của bạn? Nếu vậy bạn nên cân nhắc loại bàn có nhiều không gian lưu trữ hơn là loại bàn làm việc tối giản. Số lượng và kích thước của vật dụng hỗ trợ công việc của bạn nên ưu tiên nhỏ gọn, cần thiết trong tầm tay.
Chẳng hạn với công việc của một kiến trúc sư thì bạn cần 1 chiếc bàn gắp đôi thông thường.
Hoặc có thể là một chiếc bàn lớn nằm riêng để mọi người có thể sử dụng cho bản vẽ.

Kết cấu không gian và công thái học của bàn làm việc

Bàn làm việc của bạn hỗ trợ cho đôi chân của bạn được giải phóng tránh tình trạng thoải mái. Chiều cao bàn làm việc tiêu chuẩn từ 29 đến 30 inch tính từ sàn là vừa vặn cho hầu hết người dùng.
Khoảng cách sau không gian bàn làm việc tối ưu 3,5m. Tối thiểu 0.3m khoảng cách có sẵn giữa bàn và các món đồ nội thất xung quanh, trước bàn làm việc nên sắp xếp ghế ngồi cho khách.
Công việc của bạn dùng máy tính liên tục thì bàn phím phải được đặt ở độ cao vừa tầm và thoải mái. Bàn phím ở những mẫu bàn truyền thống có thể quá cao và gây ra sự khó chịu hoặc tình trạng căng cơ cho người dùng. Nên sử dụng bàn máy tính có chế độ điều chỉnh chiều cao của chân bàn và trang bị kệ bàn phím tăng chỉnh.
Bạn có thể không có một chiếc bàn công thái học, nhưng một chiếc ghế công thái học vẫn là lựa chọn tốt.
Thiết bị và vật dụng để trên bàn phải đặt trong tầm tay dễ dàng và thoải mái. Nên đảm bảo có đủ không gian tránh lấn chiếm không gian máy tính để bàn.

Chất liệu bề mặt bàn làm việc

Laminate: sự lựa chọn phổ biến nhất

Cấu tạo của Laminate gồm nhiều lớp gỗ xếp chồng lên nhau liên kết bằng keo dán gỗ cao cấp. Ưu điểm về giá cả phải chăng, độ bền bỉ tốt, chống va đập, chống trầy xước tốt so với gỗ veneer nguyên chất. Đa dạng màu sắc với những hoa văn vân gỗ thẩm mỹ. Hãy cân nhắc việc lựa chọn bàn làm việc chất lượng với lớp gỗ dày dặn, áp suất cao sẽ quyết định tuổi thọ sử dụng lâu dài.

Kim loại hoặc thép: sự lựa chọn bền bỉ nhất

Bề mặt ngoại hình chưa phải thế mạnh chuyên nghiệp, tuy nhiên bàn kim loại hoặc thép có giá thành hợp lý và lựa chọn tốt cho thời gian sử dụng lâu dài. Chất lượng của loại bàn kim loại và thép thông qua một phần kiểm tra và độ chịu lực tổng thể của bàn.

Gỗ tự nhiên hoặc Veneer: sự lựa chọn thanh lịch nhất

Veneer là một lớp mỏng trên bề mặt gỗ mỏng từ cây gỗ tự nhiên dán vào một mặt phẳng có 1 tấm ván thô tạo thành tấm gỗ veneer hoàn chỉnh. Loại bề mặt này có tính thẩm mỹ thu hút hơn những loại bề mặt chất liệu bàn khác. Chất liệu vượt trội hơn tuy nhiên phân khúc giá thành đắt hơn. Do cốt gỗ là gỗ công nghiệp nên Veneer không chịu được nước, dễ bị rạn mẻ khi lực va đập mạnh và chỉ sử dụng ở không gian ít tiếp xúc với nước hoặc ít bị di chuyển.

Với bàn làm việc có ngăn kéo

Chất lượng của bàn làm việc được đánh giá qua việc xây dựng các ngăn kéo. Hệ thống ray bi kim loại đánh giá sự mạnh mẽ trong hệ thống treo. Đảm bảo rằng các thao tác đóng và mở phải dễ dàng khi có trọng lượng nhất định. Để tối ưu hóa các chức năng, các ngăn kéo trượt toàn bộ chiều dài của chúng cho phép sử dụng không gian tiện ích và thoải mái hơn.
Ngăn kéo gỗ chất lượng cao được lắp ráp lồng vào nhau theo cấu trúc, phương án này hiệu quả hơn các ngăn kéo ghép lại bằng ghim hoặc keo dán. Với bàn làm việc bằng thép hoặc kim loại hãy xem xét các ngăn kéo khi chúng đóng lại.
Kiểm tra các góc và cạnh bàn của bàn làm việc đảm bảo rằng không có sự xuất hiện của những vết sờn cào mất thẩm mỹ
Chế độ bảo hành bảo dưỡng là gợi ý cho bạn về chất lượng, độ bền và tuổi thọ của chiếc bàn làm việc đó. Bảo hành thông thường từ 6 tháng đến 1 năm hoặc trọn đời tùy vào chất lượng, mẫu mã hoặc ưu đãi ở mỗi nơi.

Cho bạn sự thư giãn

Chiếc bàn đứng chính là gợi ý lý tưởng cho sự nghỉ ngơi, thư giãn so với bàn làm việc truyền thống. Thomas Jefferson là chủ nhân đã phát minh ra thiết kế này.
Việc ngồi làm việc hàng giờ liền có tác hại rất lớn ảnh hưởng trực tiếp đến vùng lưng của người dùng. Những người với chứng đau lưng, đau cột sống, tiền sử thoát vị đĩa đệm…thường là nạn nhân. Bằng cách cân nhắc nghỉ ngơi cho lưng hãy sử dụng cho mình một chiếc bàn đứng, bạn có thể linh động đứng, đi hoặc ngồi tùy ý muốn khi làm việc. Nhiều người dùng đã khẳng định phương pháp làm việc này giúp họ tỉnh táo và lấy lại tinh thần làm việc nhanh chóng sau chuỗi giờ căng thẳng, mệt mỏi.
Bàn làm việc hiện nay không chỉ đơn thuần là những mẫu bàn tích hợp ngăn kéo như truyền thống. Sự đa dạng và lên ngôi những mẫu bàn làm việc hiện tại, thông minh nâng tầm giá trị sử dụng cho bạn và phân khúc giá thành phong phú cho bạn nhiều sự lựa chọn ưng ý. Hãy cân nhắc cặn kẽ khi chọn bàn làm việc chất lượng, chúng sẽ là công cụ đắc lực cho việc thiết lập một không gian làm việc thoải mái, tiện ích và hiệu quả.

Thiết kế và nhu cầu, phong thủy, kiểu dáng của bàn làm việc như thế nào

Thiết kế và nhu cầu

Nhu cầu bạn làm việc tại nhà hay tại văn phòng nó có sự khác biệt đôi chút. Nếu bạn làm việc tại văn phòng cần tuân thủ theo thiết kế chung, nội thất không gian.
Với bàn làm việc tại nhà sự phù hợp với không gian bạn muốn đặt vị trí cần đặt cũng là điều vô cùng quang trọng. Để bạn có thể đặt một chiếc bàn làm việc tại văn phòng cảm giác thoải mái và hỗ trợ tốt cho công việc.
Với bàn làm việc tại nhà đó là không làm phiền đến không gian, và vị trí đặt không ảnh hưởng đến yêu cầu của bạn.

Phong thủy học

Nếu bạn không phải là một chuyên gia phong thủy học, nhưng bạn tin phong thủy ! Không sao. Có lẽ bạn nên đọc bài viết trước của tôi nói về phong thủy bàn làm việc. Bài viết chia sẻ rất nhiều về phong thủy bàn làm việc giúp công việc bạn trở nên tốt hơn. Hy vọng qua bài viết đó nó sẽ giúp ích được cho bạn.

Kiểu dáng thiết kế

Với bàn làm việc, thiết kế về kiểu dáng khá đa dạng. Tùy vào nhu cầu của khách hàng các nhà sản xuất ra cho ra rất nhiều mẫu bàn làm việc khác nhau. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nội thất văn phòng, Hòa Phát tự tin mang đến bạn rất rất nhiều mẫu bàn đẹp phù hợp với không gian làm việc
Một danh sách dài hạn sao sẽ giúp bạn hiểu hơn về thiết kế bàn làm việc.Mỗi loại thiết kế sẽ được sử dụng vào một nhu cầu. Giá thành và chất lượng của Hòa Phát khiến bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Với hệ thống Showroom toàn quốc hứa hẹn sẽ giúp các bạn có được một vài giải pháp lựa chọn nào đó.

Nội thất Hòa Phát gieo uy tín hái thành công.

Tham khảo thêm:

Bài viết khác

Hotline tphcm - hn
0