Kích Thước Bàn Làm Việc Chuẩn Là Bao Nhiêu [Update 2022]

Tác giả: Nội Thất Hòa Phát | Ngày đăng: 17:10 30-05-2022 | Cập nhật: 17:47 04-01-2023

Một chiếc bàn làm việc khoa học và hiệu quả cần đáp ứng được đầy đủ các kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn. Cụ thể gồm các quy chuẩn về chiều rộng, chiều cao, chiều sâu cùng với tính ứng dụng và tính chất đặc thù công việc của mỗi người. Hãy cùng Nội thất Hòa Phát theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ kích thước tiêu chuẩn của bàn làm việc chi tiết nhé!

Kích thước bàn làm việc chuẩn là gì?

Kích thước bàn làm việc chuẩn cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về kỹ thuật. Tiêu chuẩn kỹ thuật có tên tiếng Anh là technical standard. Đây là một tiêu chuẩn được thiết lập nhằm đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật. Do đó, một kích thước bàn làm việc đạt chuẩn cần đảm bảo các tiêu chí về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu, công năng và quy trình sản xuất thống nhất.

Tại sao khách hàng quan tâm đến kích thước chuẩn của bàn làm việc?

Lựa chọn một chiếc bàn làm việc có kích thước khoa học sẽ giúp cho tư thế làm việc hay ngồi học chuẩn nhất. Bên cạnh đó, việc chọn lọc những chiếc bàn có kích thước phù hợp sẽ giúp cho bạn dễ dàng bày trí không gian làm việc của mình. Chính vì thế, việc xem xét kích thước bàn làm việc không chỉ có sức ảnh hưởng đến sức khỏe, năng suất làm việc và học tập mà còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của không gian.

Các tiêu chí đánh giá 1 chiếc bàn làm việc đạt chuẩn kích thước

Các tiêu chí đánh giá một chiếc bàn làm việc đạt kích thước chuẩn bao gồm:
 • Công năng sử dụng: Kích thước bàn làm việc phải đảm bảo được nhu cầu sử sử dụng của người dùng, có tính năng hỗ trợ thông minh của một chiếc bàn làm việc hiện đại.
 • Tính linh hoạt: Kích thước mặt bàn được thiết kế cố định, không thể thay đổi được, Chính vì thế, chân bàn được thiết kế linh động, nhằm tạo sự chuyển động cũng như dễ dàng tháp lắp trong quá trình di chuyển.
 • Phù hợp với công việc người dùng: Mỗi công việc có tính đặc thù khác nhau, do đó kích thước bàn làm việc cũng như thế. Bàn làm việc văn phòng sẽ rất khác với mẫu bàn của các kiến trúc sư hay của các kỹ sư xây dựng.
 • Giảm thiểu những hoạt động không cần thiết: Với một chiếc bàn có kích thước bàn làm việc chuẩn thì người dùng có thể dễ dàng vươn đến mọi điểm mà không gặp khó khăn hay tốn nhiều sức.
 • Đảm bảo an toàn: Bàn phải được thiết kế giảm thiểu tối đa những chi tiết thiết kế có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng như: cạnh sắt nhọn, khe kẽ đều có thể làm tổn thương đến người sử dụng.
 • Tính thẩm mỹ: Bên cạnh tính ứng dụng thì bàn làm việc đạt chuẩn cũng phải đảm bảo các tiêu chí về thẩm mỹ, mang đến cảm hứng làm việc cho người sử dụng bàn.

Kích thước bàn làm việc chuẩn nhất 2022

Để tìm ra được mẫu bàn làm việc đạt chuẩn thì ta cần nắm rõ những tiêu chí kích thước bàn làm việc chuẩn sau đây:

Tiêu chuẩn chung về chiều cao, chiều dài và chiều sâu của bàn làm việc

Khu vực làm việc được áp dụng khá nhiều tiêu chuẩn vào thiết kế. Các nhà khoa học đã nghiên cứu ra thông số kích thước bàn làm việc chuẩn giúp người ngồi có tư thế thoải mái và thuận lợi nhất để làm việc của mình. Kích thước tiêu chuẩn của một chiếc bàn làm việc là 1200x600x750mm (DxRxC).

Kích thước bàn làm việc chữ L

Bàn làm việc chữ L sở hữu ưu thế kích thước gấp 2 lần so với các mẫu bàn bình thường. Thế nhưng, chúng vẫn tiết kiệm được diện tích sử dụng. Bên cạnh đó, kiểu thiết kế bàn làm việc này sẽ tạo cảm giác thoải mái khi ngồi làm việc. Với kích thước lớn, bạn có thể bao quát khu vực xung quanh dễ dàng sắp xếp mà không sợ bị thiếu không gian làm việc. Kích thước bàn làm việc chữ L hiện nay có hai thông số chính, cụ thể gồm:
 • Kích thước 140x140cm với mặt bàn chính có kích thước 140x60cm và mặt bàn phụ 80x50cm.
 • Kích thước 140x150cm với mặt bàn chính có kích thước 140x70cm và mặt bàn phụ 80x50cm.

Kích thước bàn làm việc chữ nhật

Dưới đây là tổng hợp các kích thước bàn làm việc thiết kế hình chữ nhật đã và đang được rất nhiều khách hàng yêu thích và chọn lựa:
 • Bàn làm việc hình chữ nhật có kích thước: 60 x 100 x 75cm (Rộng x Dài x Cao).
 • Bàn làm việc hình chữ nhật có kích thước: 60 x 120 x 75cm và 70 x 120 x 75cm (Rộng x Dài x Cao).
 • Bàn làm việc hình chữ nhật có kích thước: 70 x 140 x 75cm và 70 x 140 x 75cm (Rộng x Dài x Cao).

Kích thước bàn làm việc giám đốc

Tiêu chuẩn về kích thước bàn làm việc giám đốc hiện nay có thông số D152xR76xC76cm. Kích thước bàn giám đốc luôn có tiêu chuẩn nhất định nhằm tạo ra tư thế ngồi thoải mái nhất có thể. Bên cạnh đó, bạn cũng cần xác định từng không gian, mục đích sử dụng, đặc tính công việc để lựa chọn ra kiểu mẫu bàn làm việc thích hợp nhất.

Kích thước bàn làm việc nhân viên

Đối với kích thước bàn nhân viên thường sẽ được thiết kế 120cm x 60cm x 75cm. Đây được xem là tiêu chuẩn đánh giá bàn làm việc phù hợp với phần lớn chiều cao của người Việt. Theo đó, bạn có thể dễ dàng vươn tay lấy đồ tại bất kỳ vị trí nào trên bàn. Hiện nay, nhiều công ty đang áp dụng kiểu bàn ghép thành cụm lại với nhau nhằm tăng tính kết nối và làm việc, tạo sự trao đổi trong công việc.
Kích thước bàn nhân viên theo cụm tương ứng lần lượt Dài x Rộng x Cao, cụ thể gồm:
 • Cụm bàn dành cho 2 nhân viên: Kích thước 120cn x 120cm x 75cm và kích thước 140cm x 140cm x 75cm.
 • Cụm bàn dành cho 4 nhân viên: Kích thước 120cm x 240cm x 75cm.
 • Cụm bàn dành cho 6 nhân viên: Kích thước 120cm x 360cm x 75cm.

Kích thước bàn họp

Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn dành cho phòng họp thường được thiết kế rộng hơn dành cho từ 6 - 8 nhân sự với tổng kích thước 90cm x 180cm x 75cm ứng lần lượt với rộng x dài x cao.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo các kích thước bàn họp khác như:
 • Bàn họp dành cho nhóm 4-6 người: Kích thước 80cm x 160cm x 75cm (RxDxC).
 • Bàn họp dành cho nhóm 8-10 người: Kích thước 100cm x 200cm x 75cm (RxDxC).

Kích thước bàn làm việc Hòa Phát

Kích thước bàn làm việc Hòa Phát tiêu chuẩn dành cho công sở hay làm việc tại gia (nếu không đặt thêm laptop, máy tính,...) thì sẽ thông số là 1,52m x 0,76mx0.75m (D xRxC). Mẫu bàn có chỗ đặt máy vi tính thì sẽ có kích thước là 1,82m x 0,91mx 0.75m. Tùy theo từng thiết kế và nhu cầu những thông số này sẽ thay đổi nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng tốt nhất.

Hy vọng rằng bài viết về kích thước bàn làm việc chuẩn sẽ giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích về việc lựa chọn ra những mẫu bàn làm việc thích hợp nhất. Hãy liên hệ với Nội Thất Hòa Phát để được tư vấn mẫu bàn làm việc chính hãng sớm nhất nhé!

Xem thêm:

Bài viết khác

Hotline tphcm - hn
0