Top 15+ cây để bàn làm việc hợp mệnh hỏa 1986, 1987, 1994, 1995…

Tác giả: Nội Thất Hòa Phát | Ngày đăng: 17:29 30-05-2022 | Cập nhật: 09:26 01-10-2022

Việc tìm cây phong thủy văn phòng cho người mệnh Hỏa rất quan trọng. Để thu hút tài lộc, sinh khí cho gia chủ, công việc thuận lợi và thăng tiến trong sự nghiệp. Khi đó cần phải chọn cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa để thu hút may mắn.

Người mệnh hỏa khi lựa chọn cây để bàn làm việc cần lưu ý những gì?

Những người thuộc mệnh Hỏa sẽ sinh vào các năm sau:

 • Năm sinh của tuổi Giáp Tuất: 1934, 1994
 • Năm sinh của tuổi Đinh Dậu: 1957, 2017
 • Năm sinh của tuổi Bính Dần: 1986, 1926
 • Năm sinh của tuổi Ất Hợi: 1935, 1995
 • Năm sinh của tuổi Giáp Thìn: 1964, 2024
 • Năm sinh của tuổi Đinh Mão: 1987, 1927
 • Năm sinh của tuổi Mậu Tý: 1948, 2008
 • Năm sinh của tuổi Ất Tỵ: 1965, 2025
 • Năm sinh của tuổi Kỷ Sửu: 1949, 2009
 • Năm sinh của tuổi Mậu Ngọ sinh năm: 1978, 2038
 • Năm sinh của tuổi Bính Thân sinh năm: 1956, 2016
 • Năm sinh của tuổi Kỷ Mùi sinh năm: 1979, 2039
Theo ngũ hành, mộc sinh hỏa, thủy khắc hỏa. Vì vậy, khi chọn cây để bàn, người mệnh Hỏa có thể chọn cây thuộc mệnh Mộc. Bên cạnh cây nào thuộc mệnh Hỏa thì bỏ cây đó. Màu cây của người mệnh hỏa là đỏ, hồng, tím. Nếu cây thuộc mệnh mộc thì có màu xanh lục hoặc xanh lam.
Tuy nhiên, khác với nước, mệnh hỏa cấm trồng các loại cây có màu xanh đậm hoặc xanh đậm. Khi nói đến thiết kế đồ gỗ, bạn nên chọn một cây phong thủy thuôn về một điểm nào đó để hành hỏa được an toàn và bền vững hơn. Lựa chọn loại gỗ phù hợp không chỉ mang lại may mắn mà còn giúp phòng làm việc. Hoặc ghế văn phòng của bạn trở nên hài hòa và đẹp mắt hơn.

15+ cây để bàn làm việc hợp mệnh hỏa công việc thuận lợi

Giá trị thực tế của việc chọn cây hợp mệnh mặc dù không cao. Tuy nhiên, lại ảnh hưởng không nhỏ đến tâm trạng, sức khỏe và công việc của bạn.

Cây Phú Quý

Cây Phú Quý là loài cây cho những ai muốn trồng cây trên bàn làm việc. Cây vương quốc là loại cây dễ trồng, ít tốn công chăm sóc. Lá to, phẳng, hình bầu dục, có màu xanh pha lẫn màu đỏ hồng ở mép ngoài.
Cây phú quý có thể sống được trong bóng tối và phát triển tốt trong không gian nhỏ hẹp. Vì vậy, bạn không phải mất quá nhiều thời gian để chăm sóc chúng.

Cây Trạng Nguyên

Quả thực, loài cây này đã quá quen thuộc với các bạn nữ sinh. Cây trạng nguyên bên cạnh là cây cảnh thuộc hành hỏa tượng trưng cho sự hanh thông, thành đạt và hạnh phúc. Màu đỏ đặc trưng của loại cây này rất phù hợp với người có mệnh Hỏa. Có thể trồng gần cửa ra vào, dưới chân bàn làm việc, quầy thu ngân.

Cây Hồng Môn

Cây nào trên bàn làm việc của bạn? Quả thực, hồng môn là sự lựa chọn của nhiều người. Cây hồng môn là cây trang trí mini để bàn lâu năm thích hợp để trong nhà, bàn làm việc.
Hoa màu đỏ hồng tương hợp với mệnh Hỏa nên giúp phát tài, hạn chế khuyết điểm cho người mệnh hỏa. Ngoài ra cây hồng môn còn tượng trưng cho tình yêu, hạnh phúc nồng nàn vĩnh cửu.

Cây Cẩm Nhung Đỏ

Cây Cẩm Nhung Đỏ là cây hợp với người có mệnh Hỏa. Người mệnh Hỏa nếu trồng cây bàn làm việc văn phòng sẽ giúp các mối quan thân thiện, tốt đẹp hơn. Hình dáng Cẩm Nhung Đỏ khá nhỏ thích hợp trang trí bàn làm việc.

Cây Cau Tiểu Trâm

Nếu bạn thuộc mệnh Hỏa, bạn có thể trồng cây Cau tiểu trâm . Loại cây này không quá to, rất thích hợp để bàn làm việc. Phiến lá nhỏ và dài cỡ ngón tay người lớn. Giúp xua đuổi yêu ma, khí độc trong nhà. Đem đến phú quý, tài lộc cho người trồng.

Cây Trầu Bà

Trong phong thủy, Trầu Bà thể hiện ý chí mạnh mẽ và phát triển không ngừng. Trồng Trầu Bà con mang đến bình an, tài lộc cho người mệnh Hỏa.

Cây Cỏ Đồng Tiền

Cỏ đồng tiền mang tới tiền tài cho gia chủ. Cây cỏ đồng tiền được trưng bày ở bàn làm việc, văn phòng … Giúp xua tan đi những điều xấu, giúp chủ nhân làm việc hiệu quả, thuận buồm xuôi gió. Cây Cỏ Đồng Tiền thích hợp với người mệnh Hỏa.

Cây Vạn Lộc

Cây Vạn Lộc có hình dáng khá giống cây Phú Quý. Tuy nhiên, phiến lá của cây to và dài hơn. Có ba màu kết hợp trên bề mặt của lá: hồng, xanh lá mạ và xanh đậm.
Một số cây có màu hồng đậm hoặc ít hơn. Nếu bạn đang tìm một loại cây cảnh hợp với mệnh hỏa thì nên lựa chọn thêm cây màu hồng đậm hơn. Loại cây này tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và thịnh vượng.
Chính vì vậy mà người ta thường tặng loài cây này cho người mệnh Hỏa với những lời chúc tốt đẹp.

Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền vô cùng quen thuộc với giới kinh doanh, không riêng những người thuộc mệnh Hỏa. Trên thực tế, đây không phải là cây của người mệnh Hỏa, thực chất là cây của người mệnh Mộc.
Tuy nhiên, mệnh Mộc và mệnh Hỏa có sự tương sinh với nhau. Do đó, 2 mệnh này có thể sử dụng chung loài cây này. Khi mệnh Hỏa tìm kiếm cây phong thủy, bạn cũng có thể tham khảo loài cây hợp với mệnh Mộc.

Cây Bạch mã hoàng tử

Thêm một gợi ý khác cây trồng cho mệnh Hỏa là cây Bạch mã hoàng tử.
Bạch mã hoàng tử có tán lá to, cuống nhỏ. Cây có lá màu xanh xen và gân lá xen kẽ có màu nhạt hơn. Nhìn tổng thể loài cây này không quá phô trương, vô cùng nhã nhặn.
Nếu như trong nơi làm việc trồng cây Bạch mã hoàng tử. Điều này sẽ giúp người mệnh Hỏa công việc được thăng tiến, công danh sáng lạng, sự nghiệp phát triển. Đồng thời, giúp hòa đồng với đồng nghiệp hơn, hài hòa mối quan hệ nơi công sở.

Cây Kim Ngân

Thêm một loài cây để bàn làm việc cho người mệnh Hỏa là cây Kim Ngân. Kim Ngân khá nhỏ nhắn, tán lá cây xòe rộng. Nó tượng trưng cho tiền bạc vững chắc và giúp giữ gìn tài sản.
Cây Ngũ gia bì xanh
Một loài cây nhỏ nhắn dành phù hợp với người mệnh Hỏa. Loài cây này mang ý nghĩa về sự may mắn và quyền lực.

Cây Phát Tài

Phát Tài là loài cây hợp với những người mang mệnh Hỏa. Nó giúp đem đến tiền bạc, thịnh vượng, giàu sang cho người mang mệnh Hỏa.

Cây Đa búp đỏ

Đa búp đỏ rất phù hợp với người có mệnh Hỏa và Thổ. Cây đa búp đỏ giống như thần hộ mệnh, giúp gặp nhiều may mắn, suôn sẻ trong cuộc sống và công việc.

Cây Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh với màu sắc và hình dạng đặc trưng phù hợp mệnh Hỏa. Trồng cây Vạn Niên Thanh trong nhà sẽ giúp thu hút vượng khí và tài lộc cho bản thân. Đồng thời các kế hoạch sẽ luôn thuận lợi và may mắn.

Cây Trường Sinh

Cây Trường Sinh được cho là loài cây hợp với mệnh Hỏa. Thân cây và lá cây có màu xanh lục, giúp họ gặp rất nhiều thuận lợi trong công việc.

Cây Xương rồng

Cây xương rồng được cho là cây hợp với người có mệnh Hỏa. Những người mệnh Hỏa nên trồng cây xương rồng để bàn làm việc. Nó có ý nghĩa bảo vệ khỏi hoạn nạn và tai ương. Đồng thời đem lại may mắn, tài vượng đến cho họ.

Cây để bàn làm việc KHÔNG hợp mệnh Hỏa nên tránh

Bên cạnh các loài cây cho phù hợp với người mệnh Hỏa. Bạn cũng cần tránh những loài cây xung khắc mệnh Hỏa như sau:
 • Cây nhất mạt hương
 • Cây phát tài
 • Cây thường xuân
 • Cây ngọc ngân
Trong ngũ hành Hỏa sinh Thổ. Nếu như trồng cây thuộc mệnh Thổ, có các dưỡng khí của bạn dùng để nuôi cây. Hoặc có thể người mệnh Hỏa bị hút hết sinh khí.
Ngoài ra, không nên trồng cây có màu sắc quá xanh, vì sẽ ảnh hưởng đến người mệnh Hỏa.

Cách chăm sóc cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa

Mặc dù những cây trồng trong văn phòng làm việc là những cây ưa bóng. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải chăm sóc chúng đúng sách để phát triển tốt hơn.

Tưới nước đúng cách

Tưới nước cho cây từ trên xuống, đặt thêm một chiếc đĩa phía dưới để hứng nước dưới tránh làm mất vệ sinh.
Cây trồng trong văn phòng làm việc, không nên tưới nước quá nhiều. Giữ đất ở độ ẩm ổn định, chờ cho đến khi gần khô hết, sẽ tưới nước tiếp.

Bón phân

Có rất nhiều cây có thể phát triển tốt mà không phải cần bón phân. Tuy nhiên, có những cây để bàn làm việc cần bón phân lỏng hàng tuần. Khi chuyển cây, bạn cần bón thêm phân dạng hạt để tránh gây chết cây.
Bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa. Để công việc thuận lợi và hanh thông hơn, bạn cần chọn cây để bàn thật cẩn thận để tránh những xui xẻo xảy ra.

Tham khảo thêm:

Bài viết khác

Hotline tphcm - hn
0