Chất liệu ghế văn phòng tốt nhất cho bạn

Tác giả: Nội Thất Hòa Phát | Ngày đăng: 09:30 27-05-2020 | Cập nhật: 10:32 27-12-2022

Lựa chọn ghế văn phòng cho không gian văn phòng làm việc có thể là điều khá khó khăn đối với một số cá nhân hay doanh nghiệp, đặc biệt là những người thiếu kinh nghiệp hoặc chưa có kinh nghiệm trong việc lựa chọn ghế văn phòng.
Bạn muốn tìm một chiếc ghế văn phòng để sử dụng lâu dài, chúng phải dể dàng để vệ sinh, tiệng dụng, có thẩm mỹ, nhưng lại không muốn chi tiền vượt hơn mức cần thiết. Thật không may, không có loại ghế văn phòng nào có thể đáp ứng tốt và làm hài lòng nhu cầu của mọi nhân viên. Chất liệu tốt nhất cho nội thất văn phòng của bạn sẽ phụ thuộc vào các ưu tiên và khí hậu văn phòng của bạn. Dưới đây là những ưu điểm và nhược điểm của bốn chất liệu ghế văn phòng phổ biến nhất trên thị trường cũng như trong các văn phòng làm việc hiện nay.

Ưu và nhược điểm của các loại chất liệu tạo ghế văn phòng làm việc

Ghế văn phòng vải

Chất liệu ghế văn phòng tốt nhất cho bạn
Ghế vải SG301
Ưu điểm: Vải là chất liệu phổ biến nhất được sử dụng cho ghế văn phòng vì một lý do. Đó là chi phí hiệu quả, chịu được trọng lượng lớn. Ghế văn phòng bằng vải cũng hơi thoáng khí, mặc dù yếu tố này có thể bị hạn chế bởi chất liệu trong đệm.
Nhược điểm: Khó giặt và có thể dễ bị ố màu. Nếu nhân viên văn phòng của bạn có xu hướng mang nhiều đồ ăn nhẹ và đồ uống đến bàn của họ, bạn có thể muốn chọn một chất liệu ghế văn phòng khác.
Nhân viên văn phòng có làn da đặc biệt nhạy cảm nên lưu ý rằng một số chất liệu ghế vải có thể gây khó chịu. Tuy nhiên, hầu hết đồ nội thất văn phòng hiện đại được làm bằng các vật liệu lành mạnh hơn, ít có khả năng gây ra vấn đề này.
Kết luận: Ghế văn phòng bằng vải là tốt nhất cho những người quan tâm đến chi phí và độ bền hơn là dễ lau chùi.

Ghế văn phòng lưới

Chất liệu ghế văn phòng tốt nhất cho bạn
Ghế lưới GL217
Ưu điểm: Ghế lưới văn phòng là một lựa chọn tốt cho nhân viên quan tâm đến sự thoáng khí. Nếu văn phòng của bạn thiếu điều hòa, ghế văn phòng lưới với khung bằng nhựa hoặc kim loại đơn giản có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn để giữ mát trong những ngày hè nóng bức.
Nhược điểm: Giống như ghế văn phòng bằng vải, ghế văn phòng bằng lưới mềm mại nhưng thường khó vệ sinh. Thật khó khăn để đạt được đầy đủ mọi góc của vật liệu có kết cấu cao này, đặc biệt là nếu lưới được kéo dài trên một tấm đệm cách nhiệt.
Cũng giống như vải, lưới có thể kích động da nhạy cảm. Trước khi mua ghế văn phòng dạng lưới, hãy kiểm tra để đảm bảo các sợi lưới không chọc vào da người dùng bằng cách thử trực tiếp hoặc đọc các đánh giá trực tuyến.
Kết luận: Ghế lưới văn phòng rất tốt cho hơi thở và thoải mái trong nhiệt độ mùa hè, nhưng có thể không phải là một lựa chọn tốt cho những người có làn da nhạy cảm.

Ghế văn phòng Vinyl

Chất liệu ghế văn phòng tốt nhất cho bạn
Ghế văn phòng Vinyl
Ưu điểm: Ghế văn phòng vinyl rất bền và chắc chắn. Giống như ghế vải và lưới, các mẫu ghế văn phòng vinyl có xu hướng rẻ hơn so với các mẫu ghế da.
Ghế văn phòng vinyl có một số lợi thế so với ghế văn phòng bằng vải và lưới, bao gồm việc dễ lau chùi và có vẻ ngoài sang trọng hơn. Nếu nhân viên của bạn có xu hướng ăn nhẹ trong giờ hành chính, ghế văn phòng vinyl có thể là một lựa chọn tốt. Vải vinyl cao cấp có thể có bề ngoài tương tự da.
Nhược điểm: Hạn chế chính của ghế văn phòng vinyl là không tốt cho việc kiểm soát nhiệt độ. Chất liệu này là một trong những lựa chọn ghế văn phòng ít thoáng khí nhất trong mùa hè nóng bức. Mặt khác, một chiếc ghế văn phòng vinyl không có khả năng giữ nhiệt trong mùa đông.
kết luận: Ghế văn phòng vinyl có thể là lựa chọn tốt nhất cho những nhân viên muốn có một vật liệu bền, dễ lau chùi và giàu có và không lo lắng về sự thoải mái ở các nhiệt độ khác nhau.

Ghế văn phòng da

Chất liệu ghế văn phòng tốt nhất cho bạn
Ghế trưởng phòng SG908
Ưu điểm: Ghế da văn phòng từ lâu đã gắn liền với uy tín và đẳng cấp. Ngoài việc là một biểu tượng của sự sang trọng, da là một trong những lựa chọn thân thiện nhất cho nhân viên có làn da nhạy cảm. Nhiều nhân viên chọn ghế văn phòng bằng da để có sự thoải mái tối đa và hình ảnh ấn tượng.
Bạn có thể cần đầu tư vào việc chăm sóc thêm để giữ cho ghế văn phòng bằng da không bị khô và nứt. Điều đó nói rằng, da thường dễ làm sạch miễn là bạn không làm đổ chất lỏng dính trên các đường nối. Đây có thể là một ưu điểm và cũng có thể là một nhược điểm của ghế da
Nhược điểm: Ghế da văn phòng thường đắt hơn ghế làm từ các vật liệu khác. Nhưng nếu bạn sẵn sàng trả chi phí cao hơn, bạn sẽ đánh giá cao chất lượng, sự thoải mái và kiểu dáng của một chiếc ghế văn phòng bằng da.
Kết luận: Ghế da tạo nên sự sang trọng, dễ làm sạch và tuyệt vời cho da nhạy cảm, nhưng cần yêu cầu bảo trì bổ sung và có thể quá đắt đối với nhiều doanh nghiệp.

Bài viết khác

Hotline tphcm - hn
0