Cách chọn ghế văn phòng hiệu quả, an toàn

Tác giả: Nội Thất Hòa Phát | Ngày đăng: 15:22 01-12-2020 | Cập nhật: 14:45 16-03-2023

Cho dù bạn đang làm việc trong văn phòng tại nhà hay tại văn phòng công ty thậm chí là bất kỳ nơi nào mà bạn làm việc thường xuyên, chủ đề hôm nay mà chúng tôi nhắc đến rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến bạn và liên quan lớn đến hạnh phúc cá nhân của bạn.
Không thể phủ nhận rằng chính bản thân tôi và ngay cả bạn, những người dành phần lớn cuộc đời để làm việc tại văn phòng, tôi dành nhiều và thậm chí là hầu hết thời gian của mình để ngồi trước màn hình máy tính hoặc đống giấy tờ chỉ để nhìn vào chằm chằm vào chúng và hoàn thành công việc của mình theo cách nhanh nhất có thể
Có thể bạn may mắn hơn tôi khi dành ít thời gian để ngồi trước máy tính, nhưng dù bạn có ngồi ít hay nhiều thì trên hết bạn cũng cần quan tâm đến chủ đề này để bảo vệ sức khỏe cho chính cá nhân bạn, gia đình và chia sẻ cho bạn bè để tự bảo vệ bản thân họ.
Nếu bạn đang theo dõi bài viết này hãy dành chút ít thời gian quý báo của mình để đọc hết, vì trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách chọn ghế văn phòng phù hợp nhất với nhu cầu của bạn và làm thế nào để cải thiện sự thoải mái nhưng vẫn đảm bảo yếu tố sức khỏe của bạn khi ngồi trên bàn làm việc với chiếc máy tính mỗi ngày.

Cách chọn ghế văn phòng

Cách để chọn ghế văn phòng tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không hề dễ dàng. Để chọn được sản phẩm chất lượng tốt, bạn cần nắm rõ được thiết kế cũng như cấu tạo của ghế văn phòng. Những chiếc ghế chất lượng tốt nhất thường đi kèm với một loạt các điều chỉnh cho phép bạn điều chỉnh chúng theo đúng dáng người và thư thế khi sử dụng.
Điều chỉnh độ cao, hỗ trợ thắt lưng và hỗ trợ đầu gối là ba chức năng cơ bản nên là ba chức năng tốt nhất mà một chiếc ghế chất lượng cần phải có, nó giúp người ngồi giảm bớt sự khó chịu ở lưng và điều chỉnh các tư thế sai. Rõ ràng, để có một sự lựa chọn chính xác, bạn phải tính đến ngân sách hiện có.
Nếu bạn cảm thấy những điều vừa đề cập bên trên là đúng, nhưng bạn không có đủ ngân sách, đừng vội mua một chiếc ghế rẻ tiền không có khả năng điều chỉnh, tốt hơn hết là bạn nên đợi có đủ ngân sách để đáp ứng và mua một sản phẩm chất lượng hợp lệ cho phép bạn ngồi và làm việc đúng tư thế.
Có rất nhiều đề xuất trên thị trường, nhưng không dễ để định hướng lựa chọn vì chúng cần được thử và kiểm tra. Trước khi cùng nhau xem những mẫu ghế văn phòng tốt nhất trên thị trường, chúng ta hãy cùng điểm qua hai đặc điểm cơ bản cần được đảm bảo tốt nhất có thể. Bằng cách này bạn có thể tự quyết định cách chọn ghế văn phòng phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình.

Công thái học

Thuật ngữ này được sử dụng để áp dụng cho đồ nội thất và phụ kiện cho phép bạn thu được lợi ích và lợi thế từ việc sử dụng chúng. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết tại Wikipedia về định nghĩa công thái học.
Việc điều chỉnh độ cao của ghế, độ nghiêng của tựa lưng hoặc tay vịn là ba ví dụ cổ điển về các chức năng tiện dụng.
Một chiếc ghế văn phòng tốt phải là một chiếc ghế có thiết kế phù hợp về mặt công thái học, có kết cấu chắc chắn, có đủ khả năng nâng đỡ thắt lưng và được làm bằng chất liệu và đệm chất lượng để phù hợp với hình dáng của cơ thể người sử dụng.
Đối với những người phải ngồi trong nhiều giờ, họ phải đảm bảo tư thế đúng và hơn hết là sự hỗ trợ tối ưu cho cánh tay và lưng.
Căng thẳng về thể chất, đau lưng và đau cổ là những triệu chứng thường gặp nhất do sử dụng sản phẩm kém chất lượng hoặc không phù hợp với nhu cầu công việc.
Hãy nhớ rằng chất liệu vải rất quan trọng, nếu bạn ngồi nhiều thời gian, nó phải tuyệt đối thoáng khí.
Cá nhân tôi không thích một chiếc ghế quá nhiều da, tốt hơn nếu ghế của tôi được làm từ chất liệu thoáng khi chẳng hạn như vải lưới.

Đúng tư thế

Ngày nay, ngày càng dễ dàng tìm thấy các hoạt động làm việc mà bạn dành nhiều thời gian ngồi trước máy tính và ngồi bàn giấy.
Trong những trường hợp này, việc tìm kiếm một chiếc ghế văn phòng mang lại cho chúng ta sự thoải mái tối đa và đúng tư thế là điều cần thiết.
Hãy nhớ rằng việc ngồi sai tư thế trong thời gian dài có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho lưng.
Cột sống là thứ quý giá của cơ thể tránh chủ quan, nên tập trung tốt vào tư thế, việc lựa chọn một chiếc ghế tốt chất lượng sẽ tránh được những tác hại xấu gây tổn hại đến cơ thể.
Trong một thời gian làm việc tôi đã vô tình sử dụng một chiếc ghế kém chất lượng, một trải nghiệm tồi tệ mà tôi sẽ không bao giờ lặp lại.
Những vấn đề có thể phát sinh rất nhiều, tôi có thể kể cho bạn những vấn đề bình thường nhất, đó là đau đầu, đau cổ, cứng vai, cứng chân nhưng trên hết là đau khớp.
Trong những trường hợp này, ngoài những khó khăn rõ ràng trong việc tập trung, mong muốn và do đó năng suất bị giảm mạnh, một đặc điểm cơ bản khi làm việc một mình.

Những chiếc ghế văn phòng tốt nhất trên thị trường

Những chiếc ghế văn phòng tốt nhất được trang bị các thiết bị hỗ trợ chính xác vùng thắt lưng và cho phép điều chỉnh độ cao của ghế để thích ứng với chiều cao cơ thể. Dưới đây là một số mẫu mà cá nhân tôi đề xuất cho bạn, một danh sách các mẫu ghế, mà theo ý kiến ​​của tôi là tốt nhất, tôi đã thử qua chúng và có thể giúp bạn cải thiện được tư thế trên một chiếc ghế hoàn hảo cho công việc và sức khỏe của bạn.

Ghế C300

Ghế văn phòng C300

Nếu ngân sách của bạn thấp, ghế C300 có thể là một lựa chọn thực sự phù hợp nhất với bạn. Trên thực tế, bạn nên đầu tư vào một chiếc ghế chất lượng hơn nếu bạn có thể, vì một chiếc ghế chất lượng hơn có thể bảo vệ sức khỏe tâm sinh lý của bạn tốt hơn.
Đây là chiếc ghế mà tôi đã sử dụng nó vài năm trước, chiếc ghế này của thương hiệu DSGGroup, nó đủ thoải mái và cho phép bạn có thể thay đổi chiều cao của ghế, tay vịn, với phần lưng uốn công hỗ trợ tốt cho lưng dưới, và trên hết nó phù hợp với mức thu nhập của tôi ở thời điểm đó. Đây là một lựa chọn hoàn hảo so với mức giá thấp.
>> Xem ngay: Những mẫu ghế Hòa Phát giá rẻ dưới 1 triệu đồng

Ghế GL303

Ghế văn phòng GL303
Với chiếc ghế GL303, chúng tôi đã thử nghiệm nó trên một vài khách hàng trong một thời gian dài. Nó được hầu hết khách hàng yêu thích, đây là một phiên bản với chất lượng tốt, có tựa dầu, cớ chế điều chỉnh độ cao ghế và tay vịn.
GL303 được biết đến là một trong những sản phẩm bán chạy nhất năm, nằm trong bộ sưu tập ghế hiện đại của thương hiệu nội thất Hòa Phát. Nó chưa phải là mẫu ghế mà tôi yêu thích, GL303 có giá 2,485,000 vnđ nếu bạn yêu thích nó có thể tham khảo chi tiết hơn.

Ghế CH302A

Ghế văn phòng CH302A
CH302A là một chiếc ghế đẹp, dễ sử dụng và phù hợp với những người có vấn đề về tư thế. Đây cũng là mẫu ghế mà tôi yêu thích nhất vì nó cung cấp đủ các tính năng cần thiết cho nhu cầu sử dụng của tôi, từ cơ cấu tựa đầu, cơ chế ngả lưng cho đến tay vịn và cơ chế điều chính chiều cao. Một điều nữa là nó được làm bằng vãi lưới, loại chất liệu thoáng khí mà tôi yêu thích.
CH302A có mức giá trên thị trường là 2.890.000 vnđ, hiện tôi đã và đang sử dụng nó được 2 năm và vẫn hài lòng về chất lượng và những gì mà nó đã hỗ trợ.

Ghế TQ24

Ghế văn phòng TQ24
Ghế TQ24 đại diện cho một sự lựa chọn chất lượng và đẳng cấp với mức giá cao bởi phần da thật bọc ghế. Nó không nằm trong số những chiếc ghế mà tôi sở hữu nhưng tôi vẫn thường ngồi thử vì nó được một đồng nghiệp của tôi mua. Một chiếc ghế văn phòng có thể đại diện cho một sự lựa chọn hợp lệ nếu bạn không sẵn sàng chi số tiền cao, chắc chắn là nó sẽ mang đến trải nghiệm khác hẳn so với khi bạn ngồi trên Ghế TQ24.
Ghế TQ24 là lựa chọn phổ biến đối với cấp lãnh đạo. Mặc dù không có những hỗ trợ đầy đủ chỉ đơn giản với cơ chế ngã hãm nhiều góc độ và chức năng điều chỉnh chiều cao, nhưng TQ24 được thiết kế để tôn lên giá trị và đẳng cấp của người sử dụng. Nó sẽ hoàn hảo cho những ai phù hợp.

Ghế GL327

Ghế văn phòng GL327
GL327 là một chiếc ghế có thiết kế rất đặc biệt, hỗ trợ tốt cho lưng và cột sống. Nó cho phép bạn ngồi với các kiểu tư thế khác nhau và được trang bị giá đỡ cổ được chế tạo đặc biệt để hỗ trợ lý tưởng cho vai.
Bạn có thể sử dụng nó trong quá trình làm việc vừa có thể dùng nghỉ trưa như một chiếc giường nhỏ, bởi cơ chế lưng ngã hãm nhiều góc độ và đệm chân có thể đóng mỡ đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Kết luận

Trong bài viết hôm nay, chúng ta đã đi qua các cách chọn ghế văn phòng có thể đảm bảo cho bạn tư thế tốt nhất mà không tạo ra vấn đề hoặc căng thẳng tâm sinh lý. Đồng thời xem qua một vài mẫu ghế tốt thịnh hành trên thị trường.
Nếu bạn không bận tâm đến chi phí và muốn điều tốt nhất, Nội thất Hòa Phát khuyên bạn nên chọn GL327, nhưng nếu bạn muốn chi tiêu ít hơn và chấp nhận loại chỗ ngồi cụ thể thì C300 sẽ là lựa chọn tuyệt vời.
>>Bài liên quan khác: 6 mẫu ghế văn phòng thông minh có đệm chân sang và chất

Bài viết khác

Hotline tphcm - hn
0