Cách chọn ghế học tập lý tưởng

Tác giả: Nội Thất Hòa Phát | Ngày đăng: 10:30 02-04-2021 | Cập nhật: 12:05 05-09-2022

Bạn có đang sử dụng một chiếc ghế học tập lý tưởng tốt cho sức khỏe, giúp bạn tăng tinh thần sẵn sàng ôn luyện cho kỳ thi quan trọng phía trước? Có thể bạn chưa nhận thấy được tầm quan trọng của một chiếc ghế tốt trong quá trình học tập
Bạn có đang sử dụng một chiếc ghế học tập lý tưởng tốt cho sức khỏe, giúp bạn tăng tinh thần sẵn sàng ôn luyện cho kỳ thi quan trọng phía trước? Có thể bạn chưa nhận thấy được tầm quan trọng của một chiếc ghế tốt trong quá trình học tập, hôm nay tôi sẽ giúp bạn nhận ra được vai trò của ghế quan trọng đến mức nào và điều này tưởng như chỉ là một chi tiết, nhưng nó lại có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn trong quá trình học tập của bạn.
Chúng ta đã biết và nhận thấy vai trò của bàn học chỉ trong lần đầu sử dụng, bây giờ đã đến lúc bạn chọn một chiếc ghế lý tưởng cho để học tập và dĩ nhiên nó cần phù hợp với bàn học hiện có của bạn.
Bắt đầu!

Bạn có biết khái niệm Ergonomics là gì không?

Có thể rất khó tin, nhưng việc chọn chiếc ghế Ergonomic mà bạn sử dụng có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn về lượng thời gian bạn dành cho việc học.
Đây là một yếu tố quan trọng đến mức có một lĩnh vực khoa học cụ thể để nghiên cứu loại nhu cầu này, Ergonomics.
Theo Hiệp hội Công thái học Brazil, ngành học này nghiên cứu "sự tương tác giữa con người và các yếu tố hoặc hệ thống khác":
Các nhà công thái học đóng góp vào việc lập kế hoạch, thiết kế và đánh giá các nhiệm vụ, công việc, sản phẩm, môi trường và hệ thống để làm cho chúng tương thích với nhu cầu, kỹ năng và giới hạn của con người. Nguồn: ABERGO
Mỗi người chúng ta đều có chiều cao, cân nặng và hình thể khác biệt so với những người khác. Công thái học thích hợp của một chiếc ghế phải tính đến tất cả những điều này.

Nghiên cứu và thực hành trong quá trình chuẩn bị

Bạn đã bao giờ bắt đầu học và sau một thời gian cảm thấy không thoải mái với tư thế của mình?
Hay chỉ chán học và muốn dừng lại?
Điều này rất phổ biến ở học sinh nói chung. Thông thường, khó khăn lớn nhất là với chiếc ghế bạn đang sử dụng và với tư thế của bạn khi ngồi.
Trong một số trường hợp, hiệu suất của nó có thể bị ảnh hưởng hơn 50%. Tức là, nếu bạn học 3 giờ một ngày với tư thế không phù hợp, bạn có thể học 6 giờ / ngày nếu bạn ngồi đúng tư thế.
Dựa trên lời khuyên từ các chuyên gia, bây giờ chúng ta sẽ thấy cách chúng ta có thể cải thiện chất lượng học tập của mình.

Mẹo số 1: Giữ đôi chân của bạn trên mặt đất

Mẹo đầu tiên bạn nên xem xét là bàn chân của bạn: chúng phải bằng phẳng trên mặt đất. Điều này giúp lưu thông tuần hoàn và làm dịu cột sống của bạn. Vì vậy, hãy nhớ xem xét khía cạnh này khi mua ghế của bạn.
Bàn chân của bạn phải đặt trên sàn một cách tự nhiên, sao cho đầu gối của bạn tạo thành một góc 90° so với chân của bạn. Nếu ghế của bạn không cho phép tiếp xúc này với mặt đất, hãy đặt một số hỗ trợ trên sàn để chân của bạn đặt trên đó.

Mẹo số 2: Sự cần thiết của một chỗ dựa lưng

Cách chọn ghế học tập lý tưởng
Ghế có tựa lưng hỗ trợ tốt cho lưng khi ngồi học tập

Bạn có thể nhận thấy rằng một thoái quan rất phổ biến trong trường học là sử dụng ghế không tựa. Ghế không có tựa lưng và do đó không hỗ trợ lưng của bạn. Tốt nhất, bạn nên có một chiếc ghế trong đó phần tựa lưng có thể điều chỉnh được, tạo sự thoải mái nhất có thể với chiều cao của bạn.
Khi ngồi nhớ giữ thẳng cột sống, để có thêm thời gian nâng đỡ. Lý tưởng nhất là thân của bạn nên tạo với chân một góc 90º.

Mẹo số 3: Xem khuỷu tay của bạn

Cách chọn ghế học tập lý tưởng
Ghế có hỗ trợ tay vịn giúp giảm áp lực và căng thẳng tay

Bạn nên sử dụng một chiếc ghế văn phòng Hòa Phát có tay vịn, điều này cũng giúp giảm bớt tình trạng quá tải ở vùng được gọi là khủy tay. Đau ở vai, lưng cao và cổ thường do vị trí của chi trên không chính xác. Lý tưởng nhất là cánh tay và cẳng tay cũng tạo thành một góc 90º.

Mẹo số 4: Ghế mềm

Cách chọn ghế học tập lý tưởng
Ghế đệm êm vừa phải tạo cảm giác thoải mái
Ưu tiên cho những chiếc ghế có đệm. Chúng mang lại sự thoải mái hơn vì chúng thích ứng với các đặc điểm của cơ thể bạn.
Có những mẫu với nhiều loại lớp phủ khác nhau - từ những loại không thấm nước, đến những loại không dễ nóng lên ngay cả trong những ngày nắng nóng.
Nhưng hãy hết sức cẩn thận: tránh những chiếc ghế có thể trở thành nơi chứa mạt, đặc biệt nếu bạn có vấn đề về hô hấp.

Mẹo số 5: Ghế xoay?

Ghế xoay mang lại những lợi ích nhất định trong quá trình học tập và làm việc, tuy nhiên nó có thể không tốt cho tư thế của bạn. Khi sử dụng ghế xoay tư thế của bạn sẽ thay đổi, có thể thoải mái lúc đầu nhưng có thể tác động xấu đến tư thế của bản sau này.
Không thể phủ nhận lợi ích và tính tiện dụng của ghế xoay trong quá trình học tập và làm việc, nếu có thể bạn hãy mua loại ghế xoay nhưng có cơ chế khóa xoay để có thể tùy chỉnh lúc cần thiết.
Ghế xoay là 1 trong những sản phẩm phổ biến nhất tại nội thất Hòa Phát bạn quan tâm có thể mua ngay nhé

Mẹo số 6: Thích ứng

Bất cứ khi nào có thể, bạn có thể điều chỉnh ghế của mình. Với một chút sáng tạo, bạn có thể sửa đổi nó cho đến khi nó nằm trong các thông số phù hợp để bạn thoải mái.
Theo nghĩa này, nếu bạn có thể mua một chiếc ghế mới, tôi khuyên bạn nên mua một chiếc ghế có điều khiển có thể điều chỉnh. Nhiều mẫu giúp bạn có thể điều chỉnh độ cao của mặt ngồi, tựa lưng và tay. Những cái tinh vi hơn thậm chí còn cho phép bạn điều chỉnh độ nghiêng của tựa lưng.

Tư thế, chiếc ghế và sức khỏe của bạn

Ngoài khả năng gây mất tập trung và mệt mỏi trong học tập, việc sử dụng sai ghế hoặc sử dụng ghế không phù hợp, có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.
Một trong những vấn đề chính gây ra bởi tư thế không thích hợp là cái gọi là chấn thương do căng cơ lặp đi lặp lại (RSI).
Loại chấn thương này ảnh hưởng đến cơ, dây thần kinh, dây chằng và gân, khi chúng ta giữ trong một thời gian dài lặp đi lặp lại các động tác và tư thế không phù hợp.
Các triệu chứng bao gồm yếu, cứng hoặc ngứa ran ở vùng bị ảnh hưởng. Điều trị có thể bao gồm thuốc chống viêm, vật lý trị liệu, đánh giá công thái học và trong một số trường hợp là phẫu thuật.
Như bạn có thể thấy, việc lựa chọn và sử dụng ghế đúng cách, cũng như có chiến lược cho việc học của bạn, là một vấn đề của chất lượng cuộc sống!

Bài viết khác

Hotline tphcm - hn
0