Lựa chọn bàn giám đốc tương thích với cấu trúc cơ thể

Tác giả: Nội Thất Hòa Phát HCM | Ngày đăng: 09:03 29-08-2020 | Cập nhật: 10:08 07-04-2022

Bàn làm việc giám đốc là một trong nhóm nội thất quan trọng và đắc lực trong điều hành quản lý công việc nơi văn phòng. Lựa chọn bàn làm việc chuẩn thông qua kích thước chính là yếu tố mang đến hiệu quả trong thiết kế văn phòng nói chung và thiết kế nội thất nói riêng. Bàn làm việc của giám đốc thường dao động ở kích thước là 1.6m và 1.8m hoặc lớn hơn là 2.4m.
Lựa chọn bàn giám đốc tương thích với cấu trúc cơ thể
Cách lựa chọn bàn giám đốc để tương thích với cơ thể.

Cách chọn kích thước bàn giám đốc

Bàn làm việc giám đốc thông thường sẽ có kích thước lớn hơn so với bàn làm việc của nhân viên. Kích thước bàn làm việc tuỳ thuộc vào diện tích tổng thể không gian và vị trí của người ngồi.

Bàn giám đốc kích thước 1.6m

Với kích thước 1.6m ta thường tìm thấy ở bàn làm việc dành cho vị trí trưởng phòng hoặc phó phòng. Với kích thước này thì bàn giám đốc xếp đặt khá vừa vẹn không chật cũng không quá rộng, với không gian này người ngồi sẽ thao tác với công việc thuận tiện và việc cất giữ giấy tờ, hồ sơ cũng được tối ưu.
Dưới mặt bàn thường tích hợp những ngăn kéo hoặc hộc - tủ phụ, khoang để CPU, khay chứa bàn phím... đi kèm tiện ích, cung cấp cơ bản đến đầy đủ cho những nhiệm vụ truy cập.

Bàn giám đốc kích thước 1.8m

Một chiếc bàn làm việc quá lớn sẽ cản trở sự truy cập, buộc bạn phải với tay quá xa và thường tạo ra sự bừa bộn. Những mẫu bàn lớn thường dùng cho những kiến trúc sư, nhà thiết kế,... vì tính chất công việc. Nhưng với vị trí giám đốc thì mẫu bàn làm việc này là một gợi ý lý tưởng vừa tôn tạo sự sang trọng, quyền lực vừa cung cấp sự tiện nghi, đẳng cấp chuyên biệt.

Tham khảo 3 sản phẩm để biết thêm chi tiết:

Những tiêu chuẩn về kích thước bàn giám đốc

Chiều cao của bàn làm việc

Bàn làm việc giám đốc thường dao động ở khoảng kích thước từ 1.2m, 1.4m và 1.6m. Chiều cao được xác định là chuẩn mực của bàn giám đốc là 750mm hoặc có thể lớn hơn tuỳ theo nhu cầu sử dụng và đo đạc riêng để đối xứng với không gian tổng thể. Tuy nhiên cũng cần cân nhắc yếu tố phong thuỷ trong lựa chọn chiều cao của bàn giám đốc vì nó ảnh hưởng đến đường công danh, may mắn trong công việc.
Với những không gian văn phòng lớn và đẳng cấp thì việc chọn chiều cao bàn làm việc có thể được tuỳ biến trong khoảng từ 0.75 đến 0.76cm.

Chiều dài của bàn làm việc

Tiêu chuẩn chiều dài bàn làm việc thông thường cơ bản là 1.5m, và với bàn làm việc nhân viên thường là 1.2m, 1.4m,... Lý do về quan niệm phong thuỷ và văn hoá truyền thống của người Việt thường sẽ không sử dụng những con số lẻ như 1.3m hay 1.5m. Kích thước mẫu bàn làm việc này tạo sự đồng bộ bằng những chiếc ghế da mang hơi thở cổ điển, sang trọng đem lại không gian làm việc chuyên nghiệp, thời thượng.

Chiều rộng của bàn làm việc

Tiêu chuẩn chiều rộng của bàn làm việc thông thường là 0.76m. Nếu không gian diện tích phòng làm việc khiêm tốn có thể bố trí bàn làm việc với chiều rộng ở khoảng 0.5m và vẫn phải đảm bảo cung cấp những tiện ích trong công việc.
Chiều rộng bàn giám đốc hiện nay thường thấy ở khoảng 1.2m, ở kích thước này người dùng sẽ cảm nhận được sự thoải mái, vừa vẹn khi thao tác với công việc trên cùng một không gian mà tính chất công việc của sếp thường sẽ có nhiều giấy tờ, công văn,... chất đống một lúc.
Lưu ý rằng bàn ghế giám đốc có kích thước tiêu chuẩn ở chiều cao ghế là 0.27m so với chiều cao của người ngồi. Với thị trường nội thất dành cho bàn làm việc giám đốc vô cùng đa dạng với nhiều loại kích thước có thể tuỳ chọn theo cấu trúc cơ thể, sở thích và phong cách của vị lãnh đạo.
Nội Thất Hòa Phát chúng tôi chuyên cung cấp các dòng sản phổi nội thất Hòa Phát trên toàn quốc. Các bạn có thể tham khảo lựa chọn một số mẫu bàn giám đốc hay lãnh đạo trưởng phòng của chúng tôi.

Nội dung liên quan:

Bài viết khác

Hotline tphcm - hn
0