Kích Thước Bàn Làm Việc Chữ L Thế Nào Là Đúng Tiêu Chuẩn?

Tác giả: Nội Thất Hòa Phát | Ngày đăng: 10:24 02-01-2023 | Cập nhật: 14:24 13-01-2023

Bàn làm việc chữ L - sản phẩm nội thất với thiết kế trẻ trung, hiện đại đồng thời với rất nhiều công năng đem đến sự tiện dụng cho người dùng đang được phổ biến ngày càng nhiều trong một vài năm gần đây. Nhưng kiểu dáng đặc biệt này cũng làm cho nhiều khách hàng băn khoăn với quyết định nên mua hay không bởi liệu kích thước bàn làm việc chữ L có phù hợp với không gian làm việc của mình. Chính vì vậy, Nội Thất Hoà Phát ngày hôm nay muốn chia sẻ cho các bạn thông tin về kích thước của bàn chữ L cũng như kích thước bàn làm việc chữ L theo từng vị trí làm việc.

1. Các kích thước của bàn làm việc chữ L tiêu chuẩn

Kích Thước Bàn Làm Việc Chữ L Thế Nào Là Đúng Tiêu Chuẩn?
Kích thước bàn có thể thay đổi tùy thuộc vào diện tích căn phòng

Hiện nay, ở hầu hết các văn phòng hiện đại, bàn làm việc chữ L được sử dụng rộng rãi. Mẫu bàn này giúp tận dụng tối đa không gian góc. Kích thước bàn làm việc chữ L thường không có quy chuẩn nhất định. Mà kích thước bàn có thể thay đổi tùy thuộc vào diện tích căn phòng.
Hiện nay, trong các văn phòng hiện đại, bàn làm việc chữ L được sử dụng rất nhiều. Mẫu bàn này giúp tận dụng tối đa không gian góc. Kích thước bàn chữ L thường không có quy chuẩn nhất định. Thay vào đó, bàn có thể chọn được sản phẩm phù hợp theo diện tích của căn phòng. Mẫu bàn này phù hợp với những người thích không gian yên tĩnh và không muốn tiếp xúc, giao tiếp quá nhiều.

1.1 Chiều cao tiêu chuẩn của bàn chữ làm việc chữ L

Chiều cao của bàn làm việc là 75 theo quy chuẩn quốc tế. Đây cũng chính là thông số chiều cao phù hợp với hầu hết các loại ghế cũng như phù hợp với chiều cao trung bình của người trưởng thành. Bàn làm việc chữ L cũng theo tiêu chuẩn quốc tế với chiều cao 75cm. Với chiều cao này, người dùng sẽ tránh được tình trạng bệnh về cột sống, thoát vị đĩa đệm hoặc các bệnh về mắt

1.2 Chiều dài tiêu chuẩn của bàn làm việc chữ L

Kích Thước Bàn Làm Việc Chữ L 1m4
Kích thước phù hợp chung với bàn làm việc văn phòng là 1m, 1m2, 1m4

Theo quy chuẩn chung, chiều dài tiêu cho một chiếc bàn làm việc là 1,52m- đây là kích thước phù hợp chung với bàn làm việc văn phòng. Tuy nhiên, tại Việt Nam ta thường bắt gặp những bàn làm việc có chiều dài như 1m,1m2, 1m4,... đều là những con số chẵn bởi theo quan niệm phong thủy của dân gian ta nên tránh những con số lẻ. Còn theo thực tế thì sẽ dễ dàng hơn cho người thợ trong việc nhớ tất cả các kích thước của bàn. Còn đối với bàn làm việc chữ L thì chiều dài bàn tối thiểu sẽ là 1.4m, tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng mà có những chiếc bàn chiều dài sẽ rơi vào khoảng 1.5m hoặc 1.6m.

1.3 Chiều sâu tiêu chuẩn của bàn làm việc chữ L

Chiều dài cánh tay của một người dao động trung bình từ 500-700mm nên chiều sâu bàn tối đa thường sẽ để khoảng 700mm. Theo khảo sát cho thấy, bàn làm việc sẽ có chiều rộng là 600mm hoặc có thể là 500mm tùy thuộc vào tính chất công việc cũng như diện tích không gian của văn phòng. Cũng như những mẫu bàn khác, chiều sâu của bàn tước cũng khoảng 600mm còn phần mặt bàn bên sẽ khoảng thêm 800mm để có thể chứa tài liệu.

2. Kích thước bàn làm việc chữ L theo từng vị trí

Kích Thước Bàn Làm Việc Chữ L dựa vào tầm vóc lãnh đạo
Mẫu bàn chữ L được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

2.1 Kích thước bàn làm việc chữ L dành cho nhân viên

Với bàn làm việc cho nhân viên, kích thước bàn làm việc chữ L thường dựa vào tầm vóc, dáng người của đa số người Việt Nam. Bàn làm việc chữ L cũng vậy, xác định kích thước phù hợp nhất cho hầu hết các nhân viên cũng là không phải quá khó.
Kích thước chủ yếu được lựa chọn khi khách hàng mua bàn chữ L dành cho nhân viên sẽ là: 1400mm x 1400mm x 750mm (Dài x Rộng x Cao)
Đây là kích thước phù hợp nhất tạo cảm giác thoải mái trong suốt quá trình làm việc nhiều giờ đồng hồ cũng như bảo vệ cột sống, bảo vệ mắt cho nhân viên trong doanh nghiệp. Kích thước này trước hết sẽ đáp ứng tốt cho tất cả nhu cầu làm việc của nhân viên. Với chiều sâu là 600mm mặt bán phía trước với 800mm với mặt bàn cạnh, người dùng có thể vươn tay đến mọi điểm trên mặt bàn khi cần sử dụng bất kỳ đồ vật nào. Chiều cao của bàn làm việc cũng phù hợp với rất nhiều các loại ghế, từ ghế chân quỳ đến ghế xoay,... Với kích thước tiêu chuẩn này, doanh nghiệp sẽ dễ dàng tính toán việc mua sắm những vật dụng nội thất cần thiết khác.
Bàn làm việc chữ L hiện nay không chỉ có loại bàn đơn dành cho một nhân viên mà còn có những mẫu bàn chữ L cụm. Mẫu bàn này phù hợp cho những doanh nghiệp lựa chọn cách làm việc tập thể, giúp mọi người dễ dàng trao đổi, chia sẻ công việc tạo sự đoàn kết hơn. Những mẫu bàn cụm chủ yếu là những chiếc bàn ghép.

2.2 Kích thước bàn chữ L dành cho trưởng phòng, giám đốc

Kích Thước Bàn Làm Việc Chữ L thể hiện bề thế của lãnh đạo
Mẫu bàn đẹp chữ L dành cho cấp trưởng phòng

Với những mẫu bàn làm việc chữ L dành cho trưởng phòng, giám đốc phải nhấn mạnh sự uy nghiêm, bề thế của văn phòng lãnh đạo. Điều này giúp những quyết định của giám đốc có sức thuyết phục mạnh hơn. Giúp phân biệt bàn giám đốc với bàn nhân viên trong công ty. So với những vị trí khác như nhân viên, bàn làm việc của giám đốc thường có kích thước to hơn thể hiện sự uy nghiêm của vị trí lãnh đạo.
Chiều cao của bàn chữ L dành cho giám đốc cũng khoảng 750mm. Tùy vào vị trí cũng như chiều cao của người lãnh đạo, sự sang trọng, hiện đại cần có của công ty mà có sự thay đổi nhưng sự thay đổi sẽ không quá nhiều. Chiều cao sẽ không quá 760mm. Với chiều dài bàn làm việc chữ L dành cho giám đốc, trưởng phòng chiều dài sẽ dao động từ khoảng 1.8m đến 2.4m bởi với chiều dài đó mới đủ để có thể để hết tài liệu cũng như giấy tờ cần thiết. Đối với chiều sâu mặt trước của bàn làm việc sẽ khoảng 800mm đến 1200mm. Tùy vào không gian sử dụng cũng như nhu cầu sử dụng mà có sự thay đổi cho phù hợp. Đối với mặt cạnh của bàn làm việc, chiều sâu sẽ khoảng 800mm đến 1000mm. Với kích thước này sẽ giúp cho sản phẩm có vẻ ngoài bề thế, y nghi xứng tầm với vị trí của người lãnh đạo và cũng tạo cảm giác thoải mái khi phải làm việc với nhiều giấy tờ, tài liệu cùng lúc.

Xem thêm: Bàn làm việc chữ L cho nơi làm việc tiện nghi

3. Hướng dẫn mua bàn làm việc chữ L đúng kích thước

Kích Thước Bàn Làm Việc Chữ L thiết kế hiện đại
Thiết kế hiện đại với đa tính năng thông minh giúp tối ưu khi sử dụng

Hiện nay với sự phát triển nhanh chóng của ngành nội thất văn phòng, các dòng sản phẩm ngày càng được thiết kế hiện đại với đa tính năng thông minh giúp tối ưu khi sử dụng trong không gian hẹp và có thể tăng diện tích sử dụng khi cần thiết. Tuy nhiên phù thuộc vào tính chất công việc cũng như không gián văn phòng mà ta thay đổi thông số kích thước bàn làm việc chữ L. Với bàn làm việc chữ L, khi mua ta cần lưu ý vài điểm sau đây để kích thước phù hợp nhất:
Xác định diện tích căn phòng. Với những văn phòng có diện tích to, nên mua những chiếc bàn chữ L có kích thước lớn hơn một chút. Với những văn phòng có diện tích nhỏ, nên sử dụng cụm bàn làm việc chữ L vừa tiết kiệm diện tích vừa giúp nhân viên gắn kết hơn, dễ chia sẻ công việc hơn. Lựa chọn những mẫu bàn có kích thước phù hợp sẽ làm cho căn phòng không bị quá to cũng như quá nhỏ.
Xác định nhu cầu sử dụng. Với những công việc cần nhiều diện tích để tài liệu, hồ sơ lựa chọn những mẫu bàn có phần chiều sâu của mặt cạnh nhiều một chút để có thể chứa hết tài liệu cần thiết.
Trên đây là những chia sẻ về kích thước bàn làm việc chữ L và những lưu ý khi lựa chọn mua bàn làm việc chữ L đúng kích thước. Truy cập vào Nội Thất Hòa Phát để lựa chọn những mẫu bàn chữ L phù hợp nhất nhé

Bài viết khác

Hotline tphcm - hn
0