Kích thước bàn họp tiêu chuẩn cho 4,6,8,10,12,20,30 người ngồi

Tác giả: Nội Thất Hòa Phát | Ngày đăng: 08:43 04-10-2022 | Cập nhật: 11:59 26-10-2022

Kích thước bàn họp là yếu tố quan trọng khi chọn mua bàn phòng họp. Bởi kích thước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ không gian, sự thoải mái khi sử dụng. Vậy kích thước tiêu chuẩn của bàn họp là bao nhiêu? Cách chọn bàn họp phù hợp với số người thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết các câu hỏi về kích thước bàn họp.

Kích thước bàn họp phù hợp với số người ngồi

Mỗi không gian phòng họp sẽ có diện tích khác nhau, cũng vì thế mà kích thước bàn họp cũng cần được lựa chọn kỹ lưỡng để đảm bảo sự hài hòa và đáp ứng nhu cầu số người sử dụng:

Kích thước bàn họp 4 người

Những mẫu bàn họp 4 người thường được sử dụng phổ biến tại các văn phòng có diện tích khiêm tốn, nhỏ hẹp. Do đó khi lựa chọn bàn họp 4 người bạn cần lưu ý chọn bàn có kích thường phù hợp với không gian, dễ kết hợp với các sản phẩm khác và đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng.
Bởi nếu bàn họp có kích thước quá lớn sẽ gây khó khăn trong việc di chuyển trong phòng, bàn nhỏ quá thì sẽ bất tiện khi sử dụng trong các cuộc họp, thảo luận. Một số mẫu bàn họp 4 người bạn có thể tham khảo là: bàn họp oval, bàn họp hình chữ nhật, bàn họp vuông,...
Kích thước tiêu chuẩn của bàn họp 4 người được nhiều chuyên gia gợi ý là:
 • Chiều dài: dao động trong khoảng 1800 – 2000mm;
 • Chiều rộng: dao động trong khoảng 900 – 1000mm;
 • Chiều cao: 750mm.

Kích thước bàn họp 6 người

Đối với những cuộc họp, thảo luận có quy mô nhỏ thì mẫu bàn họp 6 người là sự lựa chọn lý tưởng được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Đây cũng là một trong những sản phẩm phù hợp cho những không gian chật và hẹp.
Khi lựa chọn những mẫu bàn họp 6 người bạn nên cân nhắc sản phẩm vừa phù hợp với không gian vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó, hãy tham khảo những mẫu bàn có kiểu dáng đơn giản sẽ giúp không gian rộng, thoáng đãng hơn. Tránh chọn những sản phẩm có nhiều chi tiết cầu kỳ sẽ làm phòng họp trở nên bí bách, chật chội.
Kích thước bàn họp 6 người tiêu chuẩn hiện nay như sau:
 • Chiều dài: 1800mm - 2000mm
 • Chiều rộng: 900mm - 1000mm
 • Chiều cao: 750mm

Kích thước bàn họp 8 người

Khi chọn kích thước bàn phòng họp cho 8 người thì sản phẩm cần có kích thước lớn hơn bàn 6 người. Bên cạnh kích thước bạn cũng cần chú ý đến sự hài hòa, đồng bộ của các sản phẩm nội thất trong không gian. Tùy theo phong cách thiết kế, tính chất phòng họp mà khách hàng có thể lựa chọn bàn có hình dáng phù hợp như: bàn hình tròn, bàn họp hình chữ nhật, bàn họp oval,...
Kích thước bàn phòng họp 8 người chi tiết như sau:
 • Chiều dài: khoảng 2200 - 2400mm;
 • Chiều rộng: dao động trong khoảng 1000 - 1200mm;
 • Chiều cao: 750mm.

Kích thước bàn họp 10 người

Bên cạnh những mẫu bàn họp cho 4 - 8 người sử dụng, mẫu bàn họp 10 người dành cho cuộc họp có quy mô vừa phải cũng được ưa chuộng sử dụng. Những sản phẩm bàn họp này thường được ưu tiên thiết kế đơn giản, màu sắc thanh lịch, kiểu dáng sang trọng. Nhờ đó, mang lại cảm giác không gian thoáng hơn và mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng.
Kích thước bàn họp cho 10 người chuẩn mà bạn nên tham khảo cụ thể như sau:
 • Kích thước chiều dài khoảng từ 2400mm - 3600mm
 • Kích thước chiều rộng là 1200mm;
 • Kích thước chiều cao là 750mm.

Kích thước bàn họp 12 người

Lựa chọn những mẫu bàn họp 12 người có kích thước phù hợp sẽ giúp đơn vị, doanh nghiệp thể hiện sự chuyên nghiệp và tính thẩm mỹ cho không gian. Khi sử dụng, vị trí ngồi sẽ có khoảng cách rộng tạo sự thoải mái, tiện lợi khi di chuyển.
Chi tiết kích thước bàn phòng họp cho 12 người như sau:
 • Chiều dài: 3000mm - 3600mm
 • Chiều rộng: 1200mm 1600mm
 • Chiều cao: 750mm

Kích thước bàn họp 15 người

Cuộc họp dành cho 15 người thường là có quy mô vừa phải. Vì thế khách hàng hãy chọn những sản phẩm có chi tiết tối giản, kiểu dáng phổ biến như oval, tròn, hình chữ nhật,... Những gam màu sắc của bàn họp nên nhẹ nhàng nhằm tạo sự thư thái, thoải mái khi thảo luận các công việc.
Theo đó, kích thước bàn họp tiêu chuẩn dành cho 15 người là:
 • Chiều dài: 3600mm - 4800mm
 • Chiều rộng: 1600mm - 2000mm
 • Chiều cao: 750mm

Kích thước bàn họp 20 người

Với những phòng họp có diện tích lớn dành cho 20 người sử dụng thì kích thước bàn cũng cần rộng hơn. Mẫu bàn họp oval hoặc bàn họp hình chữ nhật sẽ giúp doanh nghiệp có thể tận dụng được vị trí ở 2 đầu nhằm tăng số người sử dụng.
Bàn họp 20 người có thông số kích thước chuẩn sau:
 • Chiều dài từ 5000 - 6500mm;
 • Chiều rộng khoảng 1500 - 2200mm;
 • Chiều cao 750mm.

Kích thước bàn họp 30 người

Lựa chọn bàn họp cho không gian 30 người sử dụng yêu cầu bạn tỉ mỉ và kỹ lưỡng hơn. Bởi đây là những cuộc họp có quy mô lớn với nhiều đối tượng tham dự nên cần lưu ý về kiểu và chất liệu hơn. Hình dáng bàn họp phù hợp là bàn oval hoặc bàn hình chữ nhật có thiết kế rỗng giữa tạo sự thông thoáng. Hãy chú ý những tiện ích như vị trí luồn dây điện và các đồ dùng trang trí trên bàn để tạo sự chuyên nghiệp và sang trọng.
Kích thước bàn họp cho 30 người bạn nên tham khảo như sau:
 • Chiều dài: 5500- 7000mm
 • Chiều rộng: 2200mm
 • Chiều cao: 750 mm

Những tiêu chí chọn kích thước bàn họp

Để lựa chọn được bàn họp có kích thước phù hợp, khách hàng cũng có thể dựa vào những tiêu chí sau:

Tiêu chí số người tham gia họp

Ở mỗi doanh nghiệp, công ty sẽ có tính chất công việc khác nhau. Cũng vì vậy mà cuộc họp cũng sẽ có số lượng người tham gia khác nhau. Khi chọn kích thước bàn phòng họp, bạn hãy xem xét số lượng người người ngồi để chọn được sản phẩm phù hợp nhất nhé. Đối với cuộc họp có quy mô nhỏ, bạn hãy tham khảo những mẫu bạn có kích thước vừa phải như: bàn họp 4 người, bàn họp 6 người, bàn họp 8 người,...
Đối với cuộc họp có quy mô lớn, để đủ số lượng ghế ngồi tương ứng với người tham gia thì hay cân nhắc những mẫu bàn có kích thước rộng lớn như: bàn họp 15 người, bàn họp 20 người,....

Lựa chọn kích thước bàn họp theo diện tích không gian

Hiện nay, không gian thông thoáng, thoải mái tại các văn phòng là yếu tố được nhiều doanh nghiệp quan tâm hơn cả, Chính vì vậy, lựa chọn những mẫu bàn họp có kích thước phù hợp với diện tích phòng sẽ giúp người tham gia di chuyển dễ dàng, không bị bí bách hay chật chội khi sử dụng.
Bên cạnh đó, việc lựa chọn bàn có kích thước hợp với diện tích phòng còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và gia tăng tính thẩm mỹ cho không gian phòng họp.

Tiêu chí màu sắc bàn họp phù hợp

Bên cạnh số người ngồi và diện tích không gian, khách hàng cũng nên chú ý chọn màu sắc bàn họp có màu sắc phù hợp. Bởi tổng thể phòng có hài hòa, đồng bộ sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp, tinh tế của đơn vị. Bên cạnh đó, với những cuộc họp diễn ra nhiều tiếng liên tục, màu sắc bàn thanh lịch, nhẹ nhàng sẽ mang lại sự thư giãn, dễ chịu cho người tham gia.
Trên đây là thông tin chi tiết về kích thước bàn họp tiêu chuẩn được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay. Hy vọng qua bài viết giúp bạn chọn được bàn họp có kích thước phù hợp với không gian, đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng và số lượng người ngồi.

Xem thêm:

Bài viết khác

Hotline tphcm - hn
0