Hướng Dẫn Thay Khóa Tủ Locker Đơn Giản Nhất

Tác giả: Nội Thất Hòa Phát | Ngày đăng: 13:51 02-01-2023 | Cập nhật: 14:23 13-01-2023

Tủ locker được biết đến như một sản phẩm đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng của con người trong thời đại ngày nay. Với nhiều ưu điểm vượt trội, loại tủ này hiện đang được sự ưa chuộng của nhiều người, đặc biệt được sử dụng ở các khu công nghiệp, công ty, văn phòng, các trung tâm thương mại, hội nghị, bệnh viện, trường học... Mỗi cánh cửa điều có khóa tủ locker để bảo vệ đồ đạc bên trong được an toàn hơn. Sẽ khá rắc rối khi bạn mất chìa khóa, hay bị lỗi mà không biết cách thay khóa tủ locker. 
Tủ locker được biết đến như một sản phẩm đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng của con người trong thời đại ngày nay. Với nhiều ưu điểm vượt trội, loại tủ này hiện đang được sự ưa chuộng của nhiều người, đặc biệt được sử dụng ở các khu công nghiệp, công ty, văn phòng, các trung tâm thương mại, hội nghị, bệnh viện, trường học... Mỗi cánh cửa điều có khóa tủ locker để bảo vệ đồ đạc bên trong được an toàn hơn. Sẽ khá rắc rối khi bạn mất chìa khóa, hay bị lỗi mà không biết cách thay khóa tủ locker.

Những lỗi thường gặp với khóa tủ locker

Hướng Dẫn Thay Khóa Tủ Locker Đơn Giản Nhất
Khóa tủ locker được coi là bộ phận vô cùng quan trọng

Như đã giới thiệu, hiện nay với các công ty, văn phòng, doanh nghiệp... đều trang bị tủ locker, tủ tài liệu. Những chiếc tủ này không chỉ giúp đựng giấy tờ, hồ sơ, đồ vật quan trọng giúp bảo vệ tài sản một cách tối ưu mà còn giúp văn phòng trở nên ngăn nắp, gọn gàng hơn.
 • Khóa tủ locker được coi là bộ phận vô cùng quan trọng đối với thiết kế của loại tủ này. Khi đưa vào sử dụng sẽ gặp một vài lỗi như: Khóa bị lỏng lẻo, không khóa được.Nguyên nhân là do ổ khóa tủ đã được sử dụng thường xuyên và nhiều lần hoặc do quá trình lắp ráp khóa chưa hoàn thiện khiến khóa bị lỏng.
 • Ổ khóa tủ bị kẹt không mở được. Tình trạng này không phải là hiếm. Sau một thời gian sử dụng bạn sẽ gặp trường hợp như vậy, bởi vì khóa tủ văn phòng luôn là thiết bị sử dụng liên tục, ổ khóa tủ locker biến dạng hay sẽ bị gãy do va đập mạnh với một lực lớn hơn dẫn đến biến dạng ổ khóa không sử dụng được nữa, trường hợp này phải thay ổ khóa mới.
 • Khóa của hộp bị hoen gỉ do để trong môi trường ẩm ướt. Chắc chắn nó sẽ bị như vậy sau một thời gian sử dụng.
 • Chìa khóa của tủ locked bị mất, có nghĩa là nó đã bị đánh rơi hoặc bị bỏ lại ở đâu đó, không thể tìm thấy.

Có nên tự thay khóa tủ locker văn phòng hay không?

tủ khóa locker bị vênh
Thay đổi ổ khóa locker đòi hỏi nhiều kỹ thuật

Khi khóa tủ bị hỏng, nhiều người sẽ suy nghĩ với nhiều cách thức khác nhau để tự sửa chữa.Họ thậm chí có thể tự thay đổi khóa tủ locker ở nhà, tùy theo yêu cầu các cách có trên internet. Tuy nhiên, tỷ lệ thành công là tương đối nhỏ. Lý do là vì:
Hầu hết các video hướng dẫn trên Youtube chỉ mang tính chất câu view, comment, like và không mang lại lợi ích thực sự.
Thay đổi ổ khóa locker đòi hỏi nhiều kỹ thuật. Nếu không phải là chuyên gia, bạn sẽ không để ý đến bước quan trọng dẫn đến sửa gặp lỗi nhiều hơn.Việc sử dụng các dụng cụ không chuyên để thay ổ khóa sẽ khiến ổ khóa bị vênh hoặc xê dịch ổ trục.
Nói tóm lại, lời khuyên của chúng tôi là nếu bạn có các công cụ phù hợp cùng kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên sâu thực hiện thay khóa tại nhà Không tự ý tự tìm hiểu các nguồn không đáng tin cây, làm bừa bãi sẽ gây hậu quả, thiệt hại tài sản nghiêm trọng

Cách thay khóa tủ locker đơn giản và nhanh chóng nhất

khóa tủ locker cần có nhiều dụng cụ để mở
Thay ổ khóa cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ để xử lý một cách nhanh chóng nhất

Dưới đây là quy trình hướng dẫn các bước thay khóa tủ locker một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Bạn có thể kiểm tra và cân nhắc như sau.
 • Bước 1: Bạn chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, sản phẩm như ổ khóa locker, máy khoan mini, bút chì, tua vít, đinh, tủ cần lắp khóa...
 • Bước 2: Đặt khóa đúng vị trí lắp đặt trên cánh tủ. Dùng bút chì đánh dấu các khu vực cần khoan và vị trí bắt vít.
 • Bước 3: Khoan chi tiết theo các lỗ đã đánh dấu bằng bút chì
 • Bước 4: Cắm khóa vào vị trí đã khoan sẵn trên cửa và kiểm tra xem vít có đúng vị trí không. Bước 5: Kiểm tra lại chi tiết và hoàn tất.

Một số cách mở khóa tủ locker khi gặp lỗi

khóa tủ locker có nhiều cách để mở
Có nhiều cách để tự mở khóa tủ locker khi bị hỏng ổ khóa

Mở khóa tủ locker bằng kéo:
Bạn có thể mở khóa tủ locker nếu bị mất chìa khóa theo các bước sau:
 • Bước 1: Tìm một chiếc kéo có dạng lưỡi mỏng, cứng và đủ rộng để tra vào ổ khóa.
 • Bước 2: Dùng một cái cạnh của kéo đút vào được ổ khóa, bạn hãy khéo léo đưa đầu kéo vào sâu nhất có thể, chạm vào phần trong cùng của ổ khóa. Sau đó xoay nhẹ kéo nhiều lần theo chiều mở của tủ cho đến khi tủ mở ra.
Mở khóa tủ locker bằng tua vít
 • Bước 1: Luồn dây sắt vào ổ khóa để cố định trục. Sau đó nhẹ nhàng đưa đầu tuốc nơ vít vào ổ khóa.
 • Bước 2: Dùng lực ấn tuốc nơ vít vào mép ổ khóa, đồng thời xoay thanh sắt để nó đi vào chốt bên trong và tạo thành một đường thẳng để mở ổ khóa.
 • Bước 3: Xoay nhẹ phần thanh sắt và tốc nơ vít cùng lúc theo chiều mở ổ khóa locker.
Mở khóa tủ locker bằng kẹp giấy.
 • Bước 1: Lấy một chiếc kẹp giấy và duỗi thẳng. Sau đó dùng kìm hoặc kéo uốn cong đầu kẹp cho vừa với khóa.
 • Bước 2: Từ từ đưa đầu cong của kẹp vào khe. Nếu kẹp giấy không dọc theo rãnh khóa có nghĩa là kích thước chưa phù hợp. Bạn cần điều chỉnh phần cong cho vừa với khóa.
 • Bước 3: Xoay nhẹ chiếc kẹp theo hướng mở cửa tủ. Nếu xoay được 90 độ chiếc kẹp là bạn đã mở khóa cửa thành công.
Trên đây là hướng dẫn thay khóa tủ locker đơn giản nhất mà nội thất Hòa Phát chia sẻ đến các bạn. Chúng tôi mong rằng kiến thức trên sẽ hữu ích với các bạn trong việc thay khóa cho tủ locker.

Bài viết khác

Hotline tphcm - hn
0