Giờ làm việc văn phòng công chứng cập nhật mới nhất năm 2022

Tác giả: Nội Thất Hòa Phát | Ngày đăng: 09:07 03-10-2022 | Cập nhật: 12:00 26-10-2022

Giải đáp thắc mắc giờ làm việc văn phòng công chứng là mấy giờ, văn phòng công chứng có làm việc thứ 7, chủ nhật hay không?
Đối với những văn bản hành chính yêu cầu độ chính xác cao thì công chứng là việc cần thiết không thể bỏ quả. Bởi đây sẽ căn cứ để nơi tiếp nhận giấy tờ xác định được độ tin cậy của hồ sơ. Vậy giờ làm việc văn phòng công chứng như thế nào? Văn phòng công chứng có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?
Giờ làm việc văn phòng công chứng
Giờ làm việc văn phòng công chứng là mấy h

Giờ làm việc văn phòng công chứng

Thời gian và lịch làm việc của văn phòng công chứng tương tự các cơ quan hành chính khác sẽ làm việc và giờ hành chính. Chính vì vậy, để công chứng, xác minh độ tin cậy của các giấy tờ bạn hãy đến văn phòng công chứng vào các khung giờ hành chính.
Giờ làm việc văn phòng công chứng chi tiết như sau:
  • Thời gian buổi sáng: bắt đầu lúc 8h00 và kết thúc lúc 11h00.
  • Thời gian buổi chiều: bắt đầu lúc 13h và kết thúc lúc 17h00.
Tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu của khách hàng hiện nay, vẫn có những văn phòng công chứng làm cả thời gian buổi trưa hoặc nghỉ muộn hơn. Bởi nhiều nhân viên văn phòng sẽ không thể đến công chứng vào thời gian hành chính được. Qua thông tin trên, Bạn đã nắm được văn phòng công chứng làm việc đến mấy giờ, cùng đọc tiếp thông tin hữu ích liên quan bên dưới nha.

Văn phòng công chứng có làm việc thứ 7, chủ nhật không?

Bên cạnh thông tin giờ làm việc văn phòng công chứng thì thắc mắc văn phòng này có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không cũng được nhiều khách hàng quan tâm. Câu trả lời là CÓ, hiện nay nhiều văn phòng công chứng có làm việc vào thứ 7 để đáp ứng nhu cầu của người dân.
Theo quy định Luật Công chứng 2014 thì văn phòng công chứng được phép động cả vào những ngày nghỉ hoặc ngoài giờ hành chính để có thể phục vụ tốt nhất nhu cầu của mọi người.
Tuy nhiên để chắc chắn và tránh mất thời gian đến nơi mà văn phòng công chứng không làm việc thì bạn hãy liên hệ trước với đơn vị đó để xác nhận thời gian làm việc cụ thể nhé!
Văn phòng công chứng có thể làm cả T7, CN
Văn phòng công chứng có thể làm cả T7, CN

Giờ làm việc văn phòng công chứng tư nhân

Văn phòng công chứng tư nhân là đơn vị, tổ chức được cơ quan có thẩm quyền thực hiện cấp phép hoạt động trong lĩnh vực công chứng giấy tờ, hồ sơ. Chính vì vậy, các văn phòng công chứng tư nhân sẽ tuân thủ đúng các quy định chung thời gian làm việc.
Chi tiết giờ làm việc văn phòng công chứng tư nhân như sau:
  • Thời gian buổi sáng: bắt đầu lúc 8h00 và kết thúc lúc 11h00.
  • Thời gian buổi chiều: bắt đầu lúc 13h và kết thúc lúc 17h00.

Bạn nên đi công chứng vào thứ mấy, mấy giờ?

Thời gian nên đi công chứng vào thời điểm nào, thứ mấy trong tuần là vấn đề được nhiều người làm công sở thắc mắc. Bởi thời gian hành chính thường là khung giờ mà họ cần đến công ty và doanh nghiệp để làm việc. Nên để đi công chứng sẽ cần tranh thủ giờ có ít người để việc công chứng diễn ra nhanh chóng mà không phải chờ đợi lâu.
Theo kinh nghiệm cá nhân, bạn có thể đi công chứng vào thời gian buổi sáng tầm gần trưa. Bởi buổi sáng thường các công ty sẽ có những cuộc họp để triển khai công việc của ngày mới. Bên cạnh đó, tầm gần trưa, tại phòng công chứng cũng sẽ ít người và đỡ đông hơn.
Ngoài ra, bạn cũng có đến công chứng vào thời gian đầu giờ chiều sau khi nghỉ trưa. Khi đó văn phòng công chứng sẽ không có quá nhiều khách. Bạn nên tránh giờ tan làm đi công chứng bởi sẽ rất dễ tắc đường và mất thời gian chờ lâu. Trường hợp giấy tờ không cần gấp, bạn có thể chọn công chứng vào những ngày cuối tuần như: thứ 6, thứ 7,... để tránh ảnh hưởng đến thời gian làm việc trên công ty.
Nên đi công chứng vào mấy giờ
Nên đi công chứng vào mấy giờ

Bạn có thể công chứng giấy tờ ở đâu?

Công chứng là việc xác nhận độ tin cậy của các giấy tờ được thực hiện bởi một công chứng viên tại các tổ chức công chức có đủ giấy phép hoạt động. Công chứng giấy tờ là cách chứng minh những giấy tờ dân sự là chính và hợp pháp theo những điều khoản trong luật Công chứng 2014.
Hơn nữa, một số văn bản phải cần được công chứng mới được công nhận về hiệu lực pháp lý khi cần thiết. Vì vậy, theo quy định, có 2 địa điểm mà bạn có thể thực hiện công chứng giấy tờ hợp pháp là:
  • Văn phòng công chứng: Do cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động, yêu cầu có tối thiểu từ 2 công chứng viên trở nên và được vận hành bởi tư nhân.
  • Công chứng giấy tờ tại UBND: Bạn cũng có thể công chứng các giấy tờ cần thiết tại UBND. Tại đây sẽ có trụ sở, con dấu rõ ràng do cơ quan cấp tỉnh quyết định thành lập và hoạt động.

Khi đi công chứng bạn cần chuẩn bị gì?

Để việc công chứng diễn ra nhanh chóng, không mất nhiều thời gian chờ đợi thì khi đi bạn nên mang đầy đủ giấy tờ cá nhân như: CMND hoặc thẻ căn cước chính chủ. Bên cạnh đó là giấy tờ cần công chứng bản sao và có bản chính đi kèm để đối chiếu hợp lệ.
Trên đây là thông tin chi tiết về giờ làm việc văn phòng công chứng hay văn phòng công chứng mấy giờ làm việc được cập nhật mới nhất hiện nay. Hy vọng giúp bạn có thể thêm những kiến thức về việc công chứng giấy tờ hợp lệ và giải đáp được những vấn đề thắc mắc xung quanh vấn đề công chứng.

Xem thêm:

Bài viết khác

Hotline tphcm - hn
0