Cây gỗ trắc - Loại cây phổ biến trong thiết kế nội thất

Tác giả: Nội Thất Hòa Phát | Ngày đăng: 11:51 04-05-2023 | Cập nhật: 11:51 04-05-2023

Cây gỗ trắc là một trong những loại gỗ hiếm nhất. Thị trường gỗ trắc hiện nay không cho phép mua bán theo kg thay vì theo m3. Do đó, loại gỗ này thường chỉ được sử dụng cho những sản phẩm nội thất cao cấp và đắt tiền nhất. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về loại gỗ này cũng như vì sao chúng là loại cây phổ biến trong thiết kế nội thất.
Cây gỗ trắc là một trong những loại gỗ hiếm nhất. Thị trường gỗ trắc hiện nay không cho phép mua bán theo kg thay vì theo m3. Do đó, loại gỗ này thường chỉ được sử dụng cho những sản phẩm nội thất cao cấp và đắt tiền nhất. Trong bài viết này, hãy cùng Nội thất Hòa Phát tìm hiểu kỹ hơn về loại gỗ này cũng như vì sao chúng là loại cây phổ biến trong thiết kế nội thất.

Cây gỗ trắc là gì?

Cây gỗ trắc - Loại cây phổ biến trong thiết kế nội thất
Cây gỗ trắc có tên khoa học là Dalbergia Tonkinensis

Cây gỗ trắc là một loại cây gỗ có tên khoa học là Dalbergia Tonkinensis, thuộc họ Đậu. Cây gỗ này là loại cây quý hiếm, được tìm thấy chủ yếu ở các địa phương miền Trung và Bắc Bộ của Việt Nam.
Với tên gọi khác là hương đào, cây gỗ trắc được đánh giá là một trong những loại gỗ tốt nhất để sản xuất đồ gỗ cao cấp, tượng gỗ và đồ trang sức. Gỗ trắc có màu sắc đỏ tươi đẹp và thơm nồng, có thể tạo ra những sản phẩm vô cùng đẹp mắt và mang tính nghệ thuật cao.

Tính năng và đặc điểm của cây gỗ trắc là gì?

Cây gỗ trắc được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực nội thất
Cây được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực nội thất và trang trí

Cây gỗ trắc là một loại gỗ đắt tiền, có khả năng bền vững và có đặc điểm đơn giản và cao cấp về màu sắc. Tính năng đặc trưng cũng như đặc điểm độc đáo của gỗ trắc từng được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực nội thất và trang trí, tạo nên những sản phẩm nghệ thuật hoàn chỉnh và cao cấp.
  • Đặc điểm về màu sắc: Gỗ trắc có màu đỏ sáng và đặc trưng với sự đan xen giữa các sọc gỗ trắng và đen.
  • Mùi hương đặc trưng: Cây gỗ trắc có mùi thơm đặc trưng, khiến cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho trang trí nội thất.
  • Độ bền cao: Gỗ trắc có độ bền cao, khá khó bị mục nát, chịu được tác động môi trường và thời tiết khắc nghiệt. Đây là một trong những lý do khiến cho nó được sử dụng để sản xuất các sản phẩm nội thất, đặc biệt là các chi tiết bền vững.
  • Tính năng mềm: Gỗ trắc có tính năng mềm, dễ dàng cho việc tháo rời và đúc khuôn.
  • Giá trị cao: Do tính hiếm có của gỗ trắc và đặc điểm nổi trội về màu sắc và kiểu dáng, giá trị của nó luôn được đánh giá rất cao.

Các loại cây gỗ trắc phổ biến

cây gỗ trắc thường có màu đỏ tươi
Cây có màu sắc rực rỡ, thường có màu đỏ tươi và được dùng để sản xuất bàn ghế

Cây gỗ trắc là một loại cây quý, gỗ của cây này có màu sắc rực rỡ và được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm nội thất và trang trí. Dưới đây là một số loại cây gỗ trắc phổ biến:

Gỗ trắc đen

Gỗ trắc đen (Black Dalbergia): Là loại cây gỗ trắc có màu sắc đen bóng. Gỗ trắc đen có vân gỗ đen và trắng và thường được sử dụng để sản xuất các sản phẩm nội thất, tượng, ốp lát và đồ trang sức.

Gỗ trắc đỏ

Gỗ trắc đỏ (Red Dalbergia): Gỗ trắc đỏ có màu sắc đỏ tươi và thường được sử dụng để sản xuất các sản phẩm nội thất, như bàn, ghế, tủ, giường,... Ngoài ra, các sản phẩm nhỏ có thể được sản xuất từ gỗ trắc đỏ như đồ trang sức, ống hút ngọc trai, hoa tai, vòng cổ,...

Ứng dụng của cây gỗ trắc trong thiết kế nội thất

Cây gỗ trắc là nguyên liệu quý giá
Gỗ trắc là một nguyên liệu quý trong thiết kế nội thất hiện đại

Cây gỗ trắc là loại cây quý hiếm thường được sản xuất làm đồ thủ công, mỹ nghệ và nội thất. Vì thế những ứng dụng mà cây gỗ quý này mang lại luôn có giá trị to lớn và chất lượng.

Gỗ trắc trong thiết kế nội thất hiện đại

Gỗ trắc là một nguyên liệu quý trong thiết kế nội thất hiện đại và được sử dụng cho nhiều loại sản phẩm nội thất như bàn ghế, giường, tủ, kệ, tượng,... Thiết kế hiện đại tập trung vào sự tối giản, cách tân và thể hiện sự thanh lịch và tinh tế trong chi tiết của từng sản phẩm.
Sản phẩm nội thất được làm từ gỗ trắc, khi được thiết kế hiện đại, sẽ mang lại vẻ đẹp thanh lịch, tinh tế, độc đáo và ấn tượng, cùng với độ bền và tính chất đa dạng, tạo nên sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ đẹp và tính thực tiễn.

Sản xuất sản phẩm nội thất được làm từ gỗ trắc

Gỗ trắc với độ bền cao và tính chất dễ xử lý nhưng vẫn giữ nguyên được độ cứng và độ bền cả khi đã qua giai đoạn chế biến, mang đến cho nhà thiết kế sự lựa chọn hoàn hảo cho các sản phẩm nội thất.

Bàn ghế gỗ trắc

Bàn ghế được làm từ cây gỗ trắc không chỉ đem đến vẻ đẹp sang trọng mà còn rất thoải mái khi sử dụng, giúp sắp xếp các vật dụng trang trí, sách báo,... một cách dễ dàng. Với khả năng chịu lực và độ bền cao, các sản phẩm bàn ghế gỗ trắc được đánh giá cao về tính chất chịu được mài mòn và có tuổi thọ lâu.
Bàn ghế gỗ trắc còn góp phần làm cho không gian sống của bạn trở nên độc đáo và tinh tế hơn. Bàn ghế được làm từ gỗ trắc có thể có nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau để phù hợp với nhu cầu của các gia đình hoặc các công trình thiết kế đòi hỏi tính cá nhân.

Giường, tủ, kệ bằng gỗ trắc

Giường, tủ, kệ được làm từ cây gỗ trắc không chỉ là điểm nhấn cho không gian mà còn giúp cho không gian của bạn trở nên độc đáo và tinh tế. Gỗ trắc có độ bền và độ cứng cao, giúp cho các sản phẩm nội thất làm từ gỗ trắc có thể sử dụng trong thời gian dài mà không bị mất đi vẻ đẹp ban đầu.
Giường, tủ và kệ được làm từ cây gỗ trắc không chỉ đem lại vẻ đẹp và tính thẩm mỹ cao mà còn rất thích hợp để sắp xếp các vật dụng, quần áo, sách báo,... của bạn một cách khoa học và hợp lý, giúp bạn tiết kiệm không gian và dễ dàng tìm kiếm các vật dụng một cách thuận tiện.

Kết luận

Cây gỗ trắc - Loại cây phổ biến trong thiết kế nội thất
Cây được đánh giá cao về giá trị và sự độc đáo về màu sắc

Cây gỗ trắc (Dalbergia Tonkinensis) là một loại cây gỗ quý, được đánh giá cao về giá trị và sự độc đáo về màu sắc, nên đã trở thành nguyên liệu chính để sản xuất nhiều sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm nội thất cao cấp và những tác phẩm điêu khắc.
Với tính chất bền, màu sắc đẹp và độc đáo, cây gỗ trắc đã được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm nội thất như bàn, ghế, giường, tủ và kệ, đem lại không gian sống thêm độc đáo và tinh tế. Gỗ trắc còn được sử dụng trong sản xuất các sản phẩm nội thất hiện đại, từ những tác phẩm nghệ thuật đến những chi tiết nhỏ hơn như đồ trang sức và quà tặng.

>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC:

  • Gỗ okal là gỗ gì? có mấy loại? giá bao nhiêu?
  • Gỗ Giáng Hương Là Gì? Gỗ Giáng Hương Có Tốt Không?

Bài viết khác

Hotline tphcm - hn
0