Cách Tháo Bánh Xe Ghế Xoay Đơn Giản, Dễ Dàng

Tác giả: Nội Thất Hòa Phát | Ngày đăng: 12:13 10-05-2022 | Cập nhật: 15:13 20-09-2022

Ghế xoay văn phòng là một sản phẩm đã quá quen thuộc và được sử dụng rộng rãi. Chính bởi sự tiện dụng từ chân bánh xe linh hoạt khiến những chiếc ghế xoay chiếm ưu thế tuyệt đối. Tuy nhiên bởi nhiều lý do trong quá trình sử dụng mà bộ phận bánh xe cần phải tháo lắp thay thế. Cách tháo bánh xe ghế xoay cũng là điều mà rất nhiều người còn băn khoăn.

Cách Tháo Bánh Xe Ghế Xoay Đơn Giản, Dễ Dàng
Cách tháo bánh xe ghế xoay

1.Nguyên nhân bạn cần tháo bánh xe ghế xoay để thay thế

Bánh xe ghế xoay có đặc điểm di chuyển linh hoạt 360 độ, thường được làm bằng những vật liệu nhựa cứng cao cấp. Với khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt mà những chiếc ghế xoay được sử dụng ở rất nhiều nơi.

Dù làm bằng chất liệu cao cấp đến đâu thì việc di chuyển thường xuyên ma sát với mặt đất khiến cho bánh xe đôi khi gặp trục trặc. Tìm hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến bánh xe không hoạt động để thực hiện tháo lắp thay thế:

Đầu tiên có thể do bánh xe đã bị kẹt và không hoạt động. Có thể do những mảnh vụn hay tóc quấn vào trục gây ra tình trạng kẹt cứng ở bánh xe. Thêm vào đó các chi tiết ốc nối và trục khi ghế mới được đưa vào sử dụng còn bị khô xít và hoạt động kém.

Nguyên nhân tiếp theo có thể do bánh xe đã bị vỡ nên không di chuyển được. Nhiều loại bánh xe có kết cấu nhựa PU nên trong quá trình sử dụng phải chịu tác động lớn liên tục gây ra dập vỡ. Ngoài ra trong khi di chuyển va đập vào các đồ vật khác cũng dẫn đến vỡ hỏng bánh xe

Cách Tháo Bánh Xe Ghế Xoay Đơn Giản, Dễ Dàng
Hướng dẫn tháo bánh xe ghế xoay

2.Cách tháo bánh xe ghế xoay văn phòng đơn giản

Với nhiều nguyên nhân bên trong do kỹ thuật hoặc do bị hỏng bánh xe, cần phải tháo bánh xe để kiểm tra chi tiết. Hiểu được các bước tháo bánh xe đúng cách giúp rút ngắn thời gian và công sức.

2.1 Bước 1: Tháo chân ghế và xác định vị trí bánh xe hỏng

Với nhiều loại ghế việc tháo rời chân ghế rất dễ dàng. Có thể tháo rời trục ghế và tách phần chân 5 cánh để thuận tiện cho việc sửa chữa bánh xe. Nhiều loại ghế không thể tách rời chân thì chú ý lật ngược ghế lên bàn hay nơi cao hơn tránh làm ảnh hưởng đến tựa ghế khi sửa chữa.

Tiếp theo xác định phần bánh xe bị hỏng. Không phải tất cả bánh xe đều hỏng nên chỉ cần thay thế bánh xe không hoạt động. Nếu vệ sinh các chi tiết mà bánh xe không chạy thì tiến hành đánh dấu và thực hiện tháo bánh xe.

2.2 Bước 2: Tháo bánh xe khỏi chân ghế

Đầu tiên là tháo phần bánh xe tròn ra khỏi chân ghế. Dùng một chiếc tua vít đầu dẹp hoặc dụng cụ cạy chuyên nghiệp. Đặt đầu tua vít vào vị trí nối giữa bánh xe và chân sau đó gạy một lực vừa phải. Khi nào nghe tiếng “cách” thì bánh xe đã được tách rời khỏi trục.

Tiếp theo tháo phần trục bánh xe đã được gắn chặt vào chân ghế. Trục bánh xe có thể được gắn bằng keo hoặc khoan vào chân ghế nên sẽ hơi vất vả để tháo rời. Cũng dùng những vật dụng đầu dẹt và tách trục ra khỏi vị trí nối. Không nên dùng máy cắt vì sẽ không thể lắp trục mới vào.

Cách Tháo Bánh Xe Ghế Xoay Đơn Giản, Dễ Dàng
Tháo lắp các chi tiết bánh xe

3. Gắn bánh xe ghế xoay mới sau khi tháo bánh xe cũ ra

Sau khi đã tháo rời bánh xe bị hỏng ra khỏi ghế và xác định được nguyên nhân khiến bánh xe không hoạt động. Nếu bánh xe bị vỡ hoặc trục bị gãy thì cần thay mới bằng bánh xe khác. Tương tự như việc tháo bánh xe, lắp bánh xe mới vào cũng cần những bước thực hiện quan trọng:

3.1 Bước 1: Tháo bánh xe mới

Sau khi đã chuẩn bị bánh xe mới để thay thế, cần kiểm tra độ linh hoạt và trơn tru của bánh xe trước khi thay. Nếu bánh xe mới bị kẹt hay có bất kỳ vết nứt vỡ nào cần loại bỏ tránh làm mất thời gian khi phải thay nhiều lần.

Bánh xe mới được đi kèm với trục kim loại. Đầu tiên cần tháo phần bánh xe nhựa ra khỏi trục. Nếu bị chặt quá thì có thể dùng dụng cụ như ở lúc tháo bánh xe và làm tương tự để tách phần trục ra.

Cách Tháo Bánh Xe Ghế Xoay Đơn Giản, Dễ Dàng
Tháo bánh xe ghế xoay đơn giản

3.2 Bước 2: Gắn bánh xe mới vào

Sau khi tách rời được trục ra khỏi bánh xe mới, vệ sinh ống nối trước khi gắn trục vào. Đặt đúng đầu của trục kim loại vào lỗ khoan trên chân ghế, dùng búa tác động một lực vừa phải để gắn vào. Nếu trục bị lỏng thì có thể sử dụng những loại keo nhựa, không nên dùng keo chắc vì không tháo ra được.

Tiếp đến lắp bánh xe mới vào trục, dùng búa gõ lên bánh xe để bánh xe được tra vào trục. Dùng những loại búa cao su và tác động một lực vừa phải để tránh làm vỡ bánh xe nhựa.

Sau khi hoàn thành việc thay thế bánh xe bị hỏng và chắc chắn rằng các bánh xe đều hoạt động bình thường. Tiến hành lắp ráp chân ghế vào vị trí cũ. Đối với những loại ghế không có gen trục ghế thì cần hết sức lưu ý khi tháo lắp.

Vừa rồi là cách lắp mới bánh xe khi trường hợp bánh xe bị hỏng, vỡ. Nếu như bánh xe không hoạt động do bị kẹt thì chỉ cần loại bỏ những tạp vụn hay tóc vướng trên bánh xe. Có thể tra thêm dầu vào trục nếu bánh xe bị khô xít.

4. Video hướng dẫn nhanh cách tháo gắn bánh xe ghế xoay đơn giản

Việc tháo lắp hay thay mới bánh xe ghế xoay tưởng chừng như là công việc rất dễ dàng. Nhưng cấu tạo chân ghế bánh xe rất đặc biệt, những bánh xe cũng được làm bằng nhựa. Nên nếu như một vài tác động không thích hợp có thể khiến cho phần chân ghế bị hỏng dẫn đến thay mới cả chiếc ghế.

Để hỗ trợ công việc thay bánh xe ghế xoay cho khách hàng, sau đây là video hướng dẫn cách tháo lắp sửa chữa bánh xe ghế xoay đơn giản. Cách khách hàng lưu ý làm theo đúng như trong video để tránh tình trạng làm sai ướng dẫn và gây hỏng hóc cho các chi tiết ghế.

https://youtu.be/PjtiEkVi8vw

Với video chúng ta có thể thấy do bánh xe đã bị vỡ và vướng rất nhiều vụn rác. Các khách hàng sử dụng nên chú ý đến việc thường xuyên vệ sinh chân bánh xe và sửa chữa đúng cách.

Hiện nay nhiều nguyên nhân dẫn tới việc bánh xe ghế xoay không hoạt động. Trong đó việc chất lượng sản xuất cũng ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền sử dụng của bánh xe. Những chiếc ghế kém chất lượng không chỉ gây phiền phức khi sử dụng mà còn gây nguy hiểm cho người ngồi.

Bài viết vừa rồi đã hướng dẫn cách tháo bánh xe ghế xoay cũng như việc lắp ráp bánh xe mới dễ dàng. Để đảm bảo chất lượng sử dụng sau khi thay thế, khách hàng nên kiểm tra kỹ những sản phẩm thay thế. Và quan trọng nhất đó là lựa chọn những sản phẩm chất lượng đến từ những địa chỉ uy tín, thương hiệu uy tín như Nội Thất Hòa Phát.

Bài viết khác

Hotline tphcm - hn
0