CHIA SẺ: Cách đặt bàn làm việc đúng hướng phong thủy và tuổi

Tác giả: Nội Thất Hòa Phát | Ngày đăng: 11:41 21-05-2022 | Cập nhật: 10:32 13-04-2023

ách đặt bàn làm việc đúng hướng phong thủy là rất cần thiết để đem lại hiệu quả cao trong công việc
Hiện nay cách bày trí thiết kế và sắp đặt các vật dụng trong văn phòng rất quan trọng. Cách đặt bàn làm việc đúng hướng phong thủy là rất cần thiết để đem lại hiệu quả cao trong công việc. Những yếu tố ngoại cảnh cũng tác động rất lớn đến tâm trạng và tác phong làm việc. Do đó hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nên làm sao để đặt bàn làm việc đúng cách nhé.

Cách đặt bàn làm việc đúng hướng phong thủy

Để có thể đạt được chất lượng cao trong công việc, bạn nên lưu ý một số điều sau khi đặt bàn làm việc:

Đặt bàn làm việc hướng ra cửa

Trong phong thủy, cửa ra vào được xem là nơi nạp khí có cả lợi và hung, tức là có cả tốt và xấu. Việc hưởng ra cửa sẽ giúp bạn có thể dễ dàng quản lý được nguồn khí này. Đồng thời giúp bạn biết nắm bắt các cơ hội làm ăn đúng thời điểm.
Điều cần lưu ý là bàn làm việc được đặt hướng ra cửa nhưng không nằm đối diện với cửa ra vào. Cách làm này để tránh được sự phân tán chú ý, giúp họ luôn tỉnh táo, chú tâm và làm việc đạt hiệu quả hơn.
Đặt bàn làm việc hướng ra cửa
Đặt bàn làm việc hướng ra cửa

Luôn có điểm tựa sau lưng người ngồi

Điểm tựa chính là sự tượng trưng cho “sơn” nghĩa là núi để tựa vào, được gọi là “lạc sơn”. Nếu như bạn không có điểm tựa vững chắc thì con đường bạn đi sẽ bấp bênh, mù mịt. Nên đặt bàn làm việc nơi có điểm tựa chắc chắn.
Điều này có thể hiểu rằng, điểm tựa sau lưng người ngồi chính là quý nhân phù trợ, giúp đỡ cho bạn. Giúp bạn như được tiếp thêm sức mạnh và sự may mắn để dễ dàng thăng tiến hơn trong công việc.
Đặt bàn làm việc có điểm tựa lưng
Đặt bàn làm việc có điểm tựa lưng

Không nên đặt bàn làm việc chính giữa phòng

Bàn làm việc khi được đặt tại chính giữa phòng sẽ tạo cảm giác bị cô lập với mọi người. Dẫn đến tình trạng bị lênh đênh không có sự giúp đỡ và làm cho hiệu suất làm việc bị suy giảm.
Bên cạnh đó, thay vì được đặt trung tâm được coi là nơi hội tụ nhiều sinh khí tốt thì chúng lại rất thu hút sự chú ý. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng cũng như tác phong làm việc.
Không nên kê bàn làm việc chính giữa phòng
Không nên kê bàn làm việc chính giữa phòng

Không nên đặt bàn làm việc theo hướng quay lưng ra cửa

Quay lưng ra cửa được xem như là một điều cấm kỵ trong công việc. Cách sắp xếp chỗ ngồi như thế này sẽ bị thiếu đi điểm tựa. Nơi được sẽ là chỗ dựa tiếp thêm sức mạnh và đem lại nhiều may mắn trong công việc.
Khi đặt bàn làm việc quay lưng ra cửa sẽ không được cấp trên chú trọng và cấp dưới nể phục. Làm mất đi sự tôn trọng cần có giữa con người với nhau và mất đi tình cảm gắn bó keo sơn.
Không nên đặt bàn làm việc theo hướng quay lưng ra cửa
Kiêng kê bàn làm việc hướng đối diện cửa

Không đặt bàn làm việc hướng đối diện WC

Điều này nó sẽ ngược lại với cách bạn đặt hướng ra cửa. Bởi vì trong phong thủy, nhà vệ sinh là nơi tế nhị để giải phóng những ô uế trong con người ra bên ngoài. Nó sẽ đem đến những nguồn năng lượng xấu, không tốt cho bạn.
Nếu như đặt ở hướng đối diện WC thì hiệu suất cũng như tác phong làm việc của bạn sẽ bị giảm đi. Đồng thời những may mắn và sự thăng tiến trong công việc sẽ ngày càng khó khăn, gặp nhiều trắc trở.

Cách đặt bàn làm việc đúng hướng theo tuổi (12 con giáp)

Tuổi tý

Những người thuộc tuổi Tý thì có tính cách luôn lạc quan, vui vẻ. Bên cạnh đó, họ rất nhạy cảm và có trí tưởng tượng phong phú đưa ra được nhiều sáng kiến thú vị. Họ thích hợp với các hướng bao gồm hướng Đông Nam, hướng Tây, hướng Bắc và hướng Đông.

Tuổi sửu

Người tuổi Sửu luôn đem đến sự đáng tin, điềm tĩnh, có nguyên tắc riêng. Là một người rất cẩn thận và công bằng trong cách làm việc. Họ sẽ hợp với hướng ngồi theo phong thủy là hướng Đông Nam, hướng Tây, hướng Bắc, hướng chính Đông và hướng chính Nam.

Tuổi dần

Tuổi dần có tính cách đặc biệt là lòng dũng cảm, cạnh tranh và sự khó lường. Họ ghét phải tuân thủ theo mệnh lệnh và có tham vọng với quyền lực. Những người này phù hợp với hướng Đông Nam, hướng chính Tây, hướng chính Bắc, hướng chính Đông và hướng chính Nam.

Tuổi mão

Người tuổi Mão thường rất thông minh và có tính trung thực. Họ luôn cố gắng, tập trung làm việc và hoàn thành chúng đúng hạn. Do đó mà hướng ngồi làm việc của người tuổi Mão thường là hướng Đông Nam, hướng chính Tây, hướng chính Đông, hướng chính Bắc và hướng chính Nam.

Tuổi thìn

Ở tuổi Thìn luôn có một tấm lòng nhân ái, luôn yêu thương mọi người. Đồng thời còn có khả năng lãnh đạo xuất sắc, đơn giản và đặc biệt là không thích sự giả dối. Và hướng phong thủy để ngồi khi làm việc là hướng chính Tây, hướng chính Bắc, hướng chính Đông và hướng chính Nam.

Tuổi tỵ

Tuổi Tỵ thường là những người thiên về tư duy logic và thích làm việc bằng trí óc. Do đó mà họ rất thích hợp với hướng phong thủy là hướng Đông Nam, hướng chính Tây, hướng chính Bắc, hướng chính Đông và hướng chính Nam.

Tuổi ngọ

Người tuổi Ngọ luôn quý trọng sự tự do và tôn thờ sự độc lập. Vì vậy mà họ cần rất nhiều không gian để thỏa sức sáng tạo và không thích bị bó buộc bởi quy định nào cả. Do đó nên chọn ngồi ở hướng Đông Nam, hướng chính Tây, hướng chính Bắc, hướng chính Đông và hướng chính Nam.

Tuổi mùi

Những người thuộc tuổi Mùi tuy thể hiện ra vẻ ngoài nguồn năng lượng dồi dào. Nhưng vẫn duy trì tốt sự ổn định nên họ rất thích hợp ngồi phong thủy ở hướng Đông Nam, hướng chính Tây, hướng chính Bắc, hướng chính Đông và hướng chính Nam.

Tuổi thân

Tuổi Thân là những người thuộc tuýp thông minh và luôn ngập tràn tình yêu thương. Do đó mà họ nên chọn hướng ngồi phong thủy là hướng Đông Nam, hướng chính Tây, hướng chính Bắc, hướng chính Đông và hướng chính Nam.

Tuổi dậu

Tuổi Dậu có phản ứng khá nhanh nhạy và biết cách ứng xử khi gặp tình huống bất ngờ. Chính vì vậy, hướng phong thủy trong khi làm việc nên chọn là hướng Đông Nam, hướng chính Tây, hướng chính Bắc, hướng chính Đông và hướng chính Nam.

Tuổi tuất

Được mệnh danh là người chính trực, thành thật và thẳng thắng. Luôn làm việc một cách công bằng, ngay thẳng. Vì vậy mà hướng phong thủy họ thường ngồi là hướng Đông Nam, hướng chính Tây, hướng chính Bắc, hướng chính Đông và hướng chính Nam.

Tuổi hợi

Tuổi Hợi có tính khá trầm lặng, chắc chắn trong quyết định, hiền hậu. Họ luôn giúp đỡ mọi người và hoàn thành công việc một cách xuất sắc. Do đó mà ngồi ở hướng Đông Nam, hướng chính Tây, hướng chính Bắc, hướng chính Đông và hướng chính Nam đem lại cho họ sự thoải mái nhất.
Cách đặt bàn làm việc đúng hướng theo tuổi (12 con giáp)
Cách đặt bàn làm việc đúng hướng theo tuổi (12 con giáp)

Đặt hướng bàn làm việc theo mệnh

Mệnh Kim

Người mệnh Kim có tính cách quyết đoán, mạnh mẽ và cương quyết. Cách đặt bàn làm việc hướng ra cửa chính giúp cho sự thăng tiến, vượt qua khó khăn dễ dàng hơn. Các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc là hướng hợp phong thủy của người mệnh Kim.

Mệnh Mộc

Người mệnh Mộc luôn có nguồn năng lượng dồi dào, lạc quan, vui vẻ. Họ hợp với hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc để đem đến nhiều sự may mắn hơn trong công việc.

Mệnh Thủy

Người mệnh Thủy là người có tư chất thông minh, hoạt bát và đủ sự mềm mỏng. Tuy có khả năng giao tiếp tốt nhưng lại lại thiếu quyết đoán trong công việc. Do đó mà họ rất hợp với hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam bên cạnh người mệnh Kim.

Mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa thường có niềm hăng say, phát triển trong công việc vì bản tính hiếu thắng và quyết đoán. Họ rất dễ thành công trong công việc nên rất thích hợp với những hướng Nam, Đông Nam, Tây để đem đến cho họ sự phát triển tốt nhất.

Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ luôn mang sự công bằng, khôn ngoan, đủ lý trí nhưng lại hay lo lắng thái quá. Do đó mà họ thích hợp để bàn làm việc tại hướng Nam để có thể đem lại nhiều sinh khí tốt khi làm việc.
Đặt hướng bàn làm việc theo mệnh
Đặt hướng bàn làm việc theo mệnh
Chính vì những lý do về phong thủy có tác động ảnh hưởng rất lớn đến tác phong làm việc. Do đó mà cách đặt bàn làm việc đúng hướng là điều rất cần thiết và quan trọng. Khi thiết kế đặt bàn làm làm việc sao cho phù hợp nhất bạn hãy tham khảo qua bài viết này. Bên cạnh đó hãy lưu ý đến những điều cấm kỵ trong phong thủy nữa nhé.

>>Tham khảo thêm tin liên quan:

Bài viết khác

Hotline tphcm - hn
0