Các loại hình dạng bàn họp, ưu và nhược điểm

Tác giả: Nội Thất Hòa Phát | Ngày đăng: 09:39 26-05-2020 | Cập nhật: 10:53 24-12-2022

Một doanh nghiệp phát truyển có tầm ảnh hưởng lớn hay doanh nghiệp nhỏ đang trên đà phát triển, thì việc tạo dựng sự chuyên nghiệp là điều tất yếu cần phải thực hiện ngay từ giai đoạn đầu. Tạo dững sự chuyên nghiệp là cả một quá trình tổng thể gồm nhiều yếu tố, trong đó nội thất là một trong những yếu tố cần và đủ.
Thông thường các doanh nghiệp thường chú trọng vào việc xây dựng không gian làm việc cho nhân viên và CEO, mà quên mất đi một không gian quan trọng không kém, đó chính là phòng hội họp. Trọng tâm của không gian này được nhấn bởi bàn và ghế. Các doanh nghiệp mắc sai lầm lớn khi cho rằng có thể tùy chọn bàn họp văn phòng, chỉ cần phù hợp với kích thước và thẩm mỹ mà quên mất đi yếu tố chức năng và ý nghĩa của từng hình dãng thiết kế.
Để giúp bạn cũng như các doanh nghiệp cho nhìn nhận chính xác hơn, cũng như tránh đưa ra những lựa chọn sai lầm khi chọn bàn họp. Dưới đây là những chia sẻ chúng tôi - Nhà phân phối của Nội Thất Hòa Phát về ưu và nhược điểm của các tùy chọn bàn họp văn phòng với các hình dạng khác nhau để giúp bạn chọn được loại nào phù hợp nhất với teamwork và môi trường làm việc văn phòng của bạn.

1. Bàn họp tròn văn phòng

Các loại hình dạng bàn họp, ưu và nhược điểm.
Bàn họp tròn ATH1000
Ưu điểm: Khuyến khích tự do, thảo luận cởi mở. Bàn họp tròn hoàn hảo cho các nhóm làm việc không có sự phân cấp, nơi các quyết định được đưa ra và trao đổi một cách tự do, thoải mái từ những người có cùng cấp bậc.
Nhược điểm: Cung cấp một nền tảng cho một môi trường không chính thức có khả năng dẫn đến một cuộc họp ngoài luồng nếu nhóm làm việc không hiệu quả. Không lý tưởng cho các cuộc họp hoặc nhóm có cấu trúc phân cấp lãnh đạo riêng biệt.

2. Bàn họp hình chữ U

Các loại hình dạng bàn họp, ưu và nhược điểm.
Bàn họp chữ U
Ưu điểm: Khuyến khích giao tiếp bằng mắt trực tiếp cho những người ngồi đối diện nhau. Người lãnh đạo sẽ ngồi ở đầu bàn, giải quyết tất cả các vấn đề cho các thành viên của nhóm.
Nhược điểm: Các thành viên trong nhóm ngồi đối diện nhau không có mối liên hệ nào, vì họ ở quá xa nhau để giao tiếp. Do khoảng cách mà mỗi người ngồi với nhau, có thể có một thách thức cho một nhà lãnh đạo để thu hút sự tập trung của mọi người trong một nhóm.
Xem thêm: Nội thất bàn họp gỗ văn phòng làm việc hiện đại

3. Bàn họp hình chữ nhật

Các loại hình dạng bàn họp, ưu và nhược điểm.
Bàn họp chữ nhật HRH4016H2
Ưu điểm: Bàn họp chữ nhật tạo cấu trúc hỗ trợ phân cấp giữa các nhóm phòng ban, người lãnh đạo ngồi đầu bàn. Các cá nhân xung quanh bàn cách đều nhau với đủ chỗ cho cuộc trò chuyện trên bàn và theo chiều dọc.
Nhược điểm: Hình dạng này có thể không lý tưởng cho các cuộc họp hợp tác, sáng tạo hơn, nơi tất cả các thành viên trong nhóm cần tham gia trao đổi cùng nhau. Ví dụ, những người ngồi ở hai đầu có thể gặp khó khăn trong giao tiếp mà không làm gián đoạn các đồng nghiệp ngồi ở giữa bàn.
Trong thực tế, nhiều doanh nghiệp không gặp vấn đề về không gian thường xây dựng nhiều không gian hội họp khác nhau với các bàn họp có hình dạng khác nhau để giải quyết các yếu tố khác nhau của doanh nghiệp. Ví dụ: bạn có thể có một phòng hội thảo với một bàn tròn cho các cuộc họp hợp tác nhóm, dựa trên cơ sở sáng tạo hoặc động não hơn và một bàn hình chữ nhật dài cho các cuộc họp tài chính có cấu trúc hơn, nơi một người đang thực hiện hầu hết các cuộc nói chuyện. Cuối cùng, một bàn hội nghị sẽ trao quyền cho môi trường nhóm mà bạn muốn bồi dưỡng trong văn phòng của bạn.
Xem thêm: 6 cách thiết lập phòng họp và cách chọn tốt nhất

Bài viết khác

Hotline tphcm - hn
0